Jailbreak là gì? lợi ích gì? Công cụ nào để Jailbreak – iOS

Nhu cầu con người là vô hạn, với những người yêu thích, đã và đang sử dụng các sản phẩm của Apple cũng vậy. Mặc dù hiện nay các ứng dụng trên AppStore đã đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Nhưng với xu hướng phát triển của công nghệ, có rất nhiều người luôn thích tìm tòi những điều mới mẻ trên thiết bị thông minh của mình. Để có thể khám phá những điều mới mẻ đó, trước tiên chúng ta phải biết đến “Jailbreak”.

Vậy Jailbreak là gì? Công cụ này sẽ giúp thiết bị của bạn làm được những gì? Cần phải sử dụng công cụ nào để Jailbreak? Bài viết này của Asmart sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về công cụ này nhé!

Jailbreak là gì?

Thuật ngữ “Jailbreak” chắc hẳn không còn xa lạ với những người đã và đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Thông thường, khi bạn sở hữu một sản phẩm của Apple thì thiết bị của bạn sẽ sử dụng các ứng dụng của Apple trên Appstore. Người dùng sẽ bị hạn chế với việc tùy chỉnh, hay cài đặt thêm ứng dụng của bên thứ 3  ngoài kho ứng dụng Appstore.

jailbreak-la-gi

Tuy nhiên  với “ Jailbreak” thiết bị thông minh của bạn sẽ thoát khỏi những giới hạn mà nhà sản xuất Apple đặt ra. Giúp bạn làm chủ hoàn toàn thiết bị của mình.

Vd: Máy jailbreak có thể thay đổi themes, cài đặt khóa ứng dụng,… Sẽ giúp thiết bị của bạn sử dụng các tính năng mà các máy chạy IOS khác chưa được jailbreak không làm được.

Jailbreak sẽ giúp thiết bị của bạn làm được những gì?

Đó cũng chính  là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người dùng hệ điều hành IOS đặt ra. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng không đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple. Chính vì vậy, Apple không muốn người dùng cài đặt các ứng dụng đó trên hệ điều hành iOS. Nếu người dùng có nhu cầu về một số ứng dụng khác của bên thứ 3, họ  sẽ phải  jailbreak thiết bị của mình. Để có thể cài đặt một số ứng dụng mà họ cảm thấy thích,  tiện lợi cho họ.

jailbreak-se-giup-thiet-bi-cua-ban-lam-duoc-nhung-gi

Jailbreak sẽ giúp người dùng biến thiết bị iOS của mình thành thiết bị Android đa nhiệm. Khi đó thiết bị thông minh của bạn sẽ:

  • Có thể tải các ứng dụng như game, tải nhạc mà không bị hạn chế. Hỗ trợ người dùng fix lại các lỗi gây khó chịu.
  • Với IOS nguyên bản, bạn chỉ có thể khóa màn hình. Nhưng với công cụ này bạn sẽ có thể đặt khóa riêng cho từng ứng dụng, đảm bảo quyền riêng tư của bạn.
  • Bạn sẽ không phải sử dụng nhiều thao tác khi bật/ tắt 3G bởi jailbreak sẽ cho phép bạn bật/ tắt nhanh từ Control Center như CCSettings, FlipControlCenter…
  • Bạn có thể thay đổi Theme để tạo ra sự khác biệt cho thiết bị của mình. Có 4 Theme để bạn lựa chọn thay vì phải sử dụng 1 theme cố định : Aelon, Axla 2, Mustache, Golden.

Cần sử dụng công cụ gì để jailbreak?

Jailbreak mang lại nhiều lợi ích cho những người  sở hữu sản phẩm của Apple hay các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Chính vì vậy, mà rất nhiều người muốn cài jailbreak cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị iOS ngày càng nâng cấp. Nên cần có các công cụ thích hợp để có thể jailbreak.

can-su-dung-cong-cu-gi-de-jailbreak

Dưới đây là một số công cụ để jailbreak các thiết bị iOS:

  • Công cụ Evasion: jailbreak các máy iPhone đang chạy iOS 7.x
  • Công cụ Taig: Gồm bản 2.2.0 jailbreak cho thiết bị chạy hệ điều hành 8.4. Bản 2.4.3 cho các thiết bị chạy hệ điều hành 8.1.3; 8.2; 8.3; 8.4.
  • Bộ công cụ Pangu: Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí. Không chỉ jailbreak được iOS 9.3.3 mà còn có thể hỗ trợ cho các bản iOS cũ hơn. Bao gồm: iOS 9.2, iOS 9.2.1, iOS 9.3, iOS 9.3.1, iOS 9.3.2.

Với mỗi phiên bản của hệ điều hành iOS  thì công cụ jailbreak cũng được cải tiến, nâng cấp. Để người dùng có thể làm cho thiết bị của mình. Từ đó “vượt qua mọi rào cản” của Apple. Có thể thao tác, tùy chỉnh theo ý muốn, sở thích của người dùng.

Nếu bạn không jailbreak được hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Asmart. Để được nhân viên hỗ trợ cho dế yêu của bạn nhé!

5/5 - (1 vote)