Khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM

Trong quá trình sử dụng hay sau khi sử dụng một thời gian. Điện thoại Smartphone sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh. Một trong số những lỗi đó là máy không nhận SIM. Điều này khiến bạn bực mình vì chậm tiến độ công việc. Không sao, giờ đây bạn sẽ có thể khắc phục nhanh trong qua bài viết hướng dẫn dưới đây.

Lợi ích của khắc phục lỗi máy không nhận SIM

Máy điện thoại không nhận sim gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Bởi vậy, khi khắc phục được lỗi này sẽ giúp bạn rất nhiều. Cụ thể như:

  • Giúp cho người dùng có thể nghe gọi điện thoại bình thường
  • Tránh bị gián đoạn cũng như bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.
  • Không làm ảnh hưởng đến công việc

loi-ich-cua-khac-phuc-loi-may-khong-nhan-sim-asmart

Cách khắc phục lỗi máy không nhận SIM

Lỗi máy không nhân sim có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do sim bị lỗi, do bộ phận nhận sim của máy có vấn đề…. Để khắc phục những lỗi đó. Chúng ta cần khắc phục, xem xét tình bộ phận. Sau đây là những cách khắc phục lỗi máy không nhận SIM.

Vệ sinh chân tiếp xúc của SIM

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, làm cho chân sim của máy bị bám bẩn. Giảm sự giao tiếp giữa máy và sim. Làm cho máy không nhận sim. Bạn hãy vệ sinh chân sim bằng khăn khô, sạch giúp cho điện thoại nhân sim tốt hơn.

ve-sinh-chan-tiep-xuc-cua-sim-asmart

Kích hoạt chế độ máy bay khi điện thoại không nhận SIM

Bạn có thể làm mới lại tính năng kết nối của máy bằng cách mở  chế độ máy bay. Chờ trong vài phút sau đó tắt đi.

cach-khac-phuc-loi-may-khong-nhan-sim-asmart

Sau quá trình bật tắt chế độ máy bay sẽ giúp máy kết nối lại các tính năng kết nối như 3G, Bluetooth, sóng điện thoại… làm vậy có thể kiến cho máy và sim kết nối với nhau.

Đổi SIM khác do SIM bị lỗi

Điện thoại không nhận sim có thể là do SIM bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra do máy hay do SIM có vấn đề. Bằng cách:

Trường hợp 1: dùng một SIM khác còn tốt gắn vào điện thoại để kiểm tra có phải SIM của bạn bị lỗi hay không. Nếu khi cho sim khác vào máy, điện thoại và SIM vẫn hoạt động bình thường thì đây là do SIM bạn bị lỗi. Hãy liên hệ nhà mạng để làm lại SIM.

cach-khac-phuc-loi-may-khong-nhan-sim-asmart-1

Trường hợp 2: Cùng làm như trên để kiểm tra SIM và điện thoại. Nếu SIM đó ở điện thoại khác vẫn dùng tốt nhưng qua máy bạn lại không được. Đây là lỗi của máy. Có khả năng khe SIM bị lỗi, bạn hãy liên hệ nơi bán hoặc trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra giúp bạn.

Kiểm tra xem điện thoại có phải là bản xách tay hay không

Với điện thoại bạn mua là điện thoại xách tay. Có một số trường hợp điện thoại đó có cấu hình băng thông không tương thích Việt Nam hoặc thiết bị là phiên bản khoá mạng sẽ không sử dụng được SIM. Bạn nên đến các của hàng uy tín để kiểm tra, để nhận sự tư vấn từ các chuyên viên kĩ thuật.

cach-khac-phuc-loi-may-khong-nhan-sim-asmart-2

4 cách sử lỗi trên đã giúp bạn giải quyết được vấn đề điện thoại không nhân SIM chưa? Hãy đọc thật kỹ và làm theo hướng dẫn để biết cách khắc phục lỗi trên nhé.  Asmart chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 votes)