Khám phá trợ lý ảo Samsung Bixby có gì thú vị?

Trợ lý ảo Samsung Bixby có gì thú vị để khám phá? Có thể nói đây là một trong những công nghệ nổi bật nhất hiện nay trên dòng Samsung Galaxy. Nó tuyệt vời ra sao thì các bạn hãy cùng A-Smart tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Trợ lý ảo Samsung Bixby là gì?

Năm 2017 gã khổng lồ Samsung Electronics đã cho ra mắt tính năng trợ lý ảo Bixby. Bộ đôi Samsung đầu tiên có hổ trợ tính năng này chính là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus. Nó được phát triển dựa trên công nghệ thông minh AI hay còn gọi trí tuệ thông minh nhân tạo.

Với công nghệ này thì Bixby sở hữu khá nhiều khả năng. Trong đó các nhiệm vụ thông thường trên Smartphone nói chung là tương đối tốt. Bạn có thể ra yêu cầu của mình qua giọng nói, tương tác chạm hoặc văn bản.

tro-ly-ao-samsung-bixby-la-gi-asmart

Nếu máy bạn không thuộc hai dòng trên thì vẫn có thể cài thủ công. Tuy nhiên với điều kiện là con Galaxy của bạn phải chạy nền tảng Android Nougat hoặc mới hơn.

Hiện tại thì Bixby có hổ trợ nhiều thứ tiếng như Anh, Hàn, Trung, Pháp, Ý,…Nhưng khá tiếc là vẫn chưa có hổ trợ tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này góp phần cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho mình cũng khá tốt.

Cách sử dụng và kích hoạt trợ lý ảo Bixby

Việc đầu tiên để khám phá trợ lý ảo này thì bạn cần phải thiết lập nó. Nút bên trái điện thoại Galaxy sẽ giúp bạn mở Bixby lên. Sau đó sẽ xuất hiện danh sách các lệnh trên màn hình.

tro-ly-ao-samsung-bixby-la-gi-asmart

Sau khi hoàn tất việc thiết lập bạn có thể kích hoạt nó thông qua nút Bixby hoặc nói “Hey Bixby”.
Lưu ý: Bạn cần phải có tài khoản Samsung thì mới có thể sử dụng bixby được nhé. Cách lập chỉ mất tầm 4 – 5 phút thôi.

Khám phá các tính năng nổi bật của trợ lý ảo Samsung Bixby

Bixby Voice_ Giao tiếp

Với tính năng này bạn có thể ra lệnh cho Bixby bằng giọng nói. Để kích hoạt nó có hai cách: một gọi tên hoặc nhấn nút Bixby ( phím cứng hoặc biểu tượng trên màn hình).

kham-pha-cac-tinh-nang-noi-bat-cua-tro-ly-ao-samsung-bixby-asmart

Một điểm nhấn đáng chú ý hơn nữa là trợ lý ảo Bixby có thể nhận diện và phân tích ngôn ngữ tự nhiên. Do đó bạn không cần phải ra lệnh quá cứng nhắc như các câu lệnh mẫu thường thấy. Bên cạnh đó Bixby còn có khả năng tự hoàn thiện trong quá trình sử dụng.

Bixby Reminder_ Nhắc nhở

Nó khá giống các tính năng nhắc nhở khác trên các Smartphone. Nhưng thay vì bạn tự làm mọi thứ thì giờ đây bạn có thể ra lệnh cho trợ lý của mình. Hãy nói với Bixby về thời gian báo thức, lịch họp ngày mai, vân vân và mây mây,… Bixby nhất định nhắc nhở bạn đều đặn.

kham-pha-cac-tinh-nang-noi-bat-cua-tro-ly-ao-samsung-bixby-asmart-1

Bixby Vision_ Lấy thông tin qua hình ảnh

Tính năng này cực kỳ hữu ích và thú vị. Nó sử dụng tối đa trí tuệ nhận tạo AI để phân tích hình ảnh chụp được.

Lấy ví dụ bạn nhấc máy lên chụp lại hình ảnh bất kỳ. Sau đó nhấn vào nút Bixby Vision và tùy chỉnh khung hình theo ý muốn. Lúc này trợ lý ảo Bixby sẽ phân tích và đưa ra các kết quả gợi ý cho bạn.

bixby-vision-lay-thong-tin-qua-hinh-anh-asmart

Đặc biệt nó khá tiện ích khi mua sắm. Giả sử bạn thấy một chiếc đồng hồ đẹp và muốn mua nó. Việc của bạn chỉ cần chụp lại mọi thông tin về sản phẩm sẽ hiện ra. Chạm vào nút shopping bạn có thể sở hữu nó nhanh chóng.

Bên cạnh đó Bixby Vision có thể dịch cả văn bản, quét mã QR và nhận dạng các địa điểm nổi tiếng khác. Đây quả thật là tính năng của các tính năng.

Bixby Home_ Quản lý toàn diện

Tính năng này biến Bixby như một “quản gia” trong căn nhà của bạn. Nó cho phép bạn xem tất cả thông tin mà bạn quan tâm. Bạn chỉ cần nhấn nút Bixby hoặc vút nhẹ sang trái từ màn hình chủ. Hàng loạt thông tin về danh bạ, cuộc gọi nhỡ, video, truyện,… và các thông tin khác sẽ được hiện diện đầy đủ.

bixby-home-quan-ly-toan-dien-asmart

Điện thoại Samsung nào có trợ lý ảo Bixby?

Hiện nay các thế hệ từ Samsung Galaxy S8 và S8 Plus trở về sau đều được tích hợp trợ lý ảo Bixby. Như Samsung Galaxy Note 9, S10 , A8, Not8…đều đã tích hợp công nghệ này.

Trên đây là bài chia sẻ về khám phá trợ lý ảo Samsung Bixby. Tin rằng các kiến thức này sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với A-Smart để nhận hổ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 vote)