Làm sao để khắc phục iPhone nóng máy và tụt pin nhanh trên iOS 14?

iOS 14 chính thức ra mắt sau sự chờ đợi của những người sử dụng iPhone, hứa hẹn đây là một hệ hiều hành mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, sau một thời gian nâng cấp người dùng phát hiện iPhone nóng ran và tụt pin nhanh trên iOS 14. Vậy làm sao để khắc phục 100% lỗi này. Cùng Asmart khám phá qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân iPhone nóng ran và tụt pin nhanh trên iOS 14

Sau một thời gian nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14, bên cạnh những tính năng mới vô cùng nổi bật, mang lại cho người dùng nhiều hứng thú, thì chiếc iPhone trở nên nóng và tụt pin nhiều hơn.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Hơn thế nữa, nó còn dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại.

nguyen-nhan-iphone-nong-ran-va-tut-pin-nhanh-tren-ios-14

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ việc không tương thích giữa hệ điều hành và sim. Sau khi hệ điều hàng iOS 14 ra mắt, các nhà mạng vẫn chưa tối ưu hệ thống sim cho phù hợp. Chính nguyên nhân này dẫn đến tình trạng máy bị nóng và nhanh hết pin hơn.

Tình trạng này xảy ra phổ biến với sim MobiFone. Sim nhà mạng Viettel thì ít hơn. Còn VinaPhone chưa có ghi nhận tình trạng nóng máy sau khi lên iOS 14.

Cách khắc phục iPhone nóng máy và tụt pin nhanh trên iOS 14

Hiện tại, lỗi nóng máy dường như chỉ xuất hiện trên phiên bản iOS 14 chính thức. Chính vì thế, để khắc phục thì người dùng chỉ cần cập nhật lên iOS 14 beta cao hơn. Phiên bản beta mới  vừa mới cập nhật ngày 21/09 là iOS 14 beta 2.

cach-khac-phuc-iphone-nong-may-va-tut-pin-nhanh-tren-ios-14

Lưu ý: iOS beta là phiên bản dùng để thử nghiệm. Nó có thể nó sẽ khắc phục được tình trạng nóng máy, hao pin trên iPhone. Phiên bản này cũng có thể gặp một số lỗi ngoài mong muốn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành cập nhật.

Cách 1 tải iOS 14 beta

Các bước thực hiện:

Bước 1: tải bản cài đặt iOS 14 beta Apple Beta Software tại đây bằng Safari.

Bước 2: Nhấn vào nút Download Anyways và nút Cho phép, để tải file iOS 14 beta mới nhất.

Bước 3: Chọn Cài đặt của điện thoại, sau đó chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, chọn Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Sau đó chọn vào file beta vừa tải về để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy.

Bước 5: Tiếp theo chọn Cài đặt, chọn Cài đặt chung, rồi chọn Cập nhật phần mềm để tài về và update iOS 14 beta mới nhất.

Cách 2 thay phôi sim – dùng eSIM

Lỗi nóng máy và hao pin xuất phát từ việc không tương thích với sim. Người dùng có thể mua phôi sim mới tại các nhà mạng. Hoặc người dùng có thể đổi sang eSIM trên các dòng iPhone XS trở lên.

cach-khac-phuc-loi-nong-may-va-hao-pin-ios-14-bang-phoi-sim-moi

Nếu đang dùng sim mobifone thì bạn có thể tham khảo cách đổi sim vật lý qua eSIM của mobifone tại nhà để thuận tiện ko phải ra trực tiếp của hàng.

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy và tụt pin nhanh trên iOS 14. Những cách này đã được nhiều người thực hiện khá thành công.

4.5/5 - (2 votes)