Lộ diện quả táo thứ 8 mang tên iPhone 8 của Apple

iPhone 8 là model kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple, đây là smartphone được dự đoán sẽ sở hữu nhiều cải tiến mang tính đột phá.

iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8-inch độ phân giải cao

Theo nhiều nguồn thông tin, mẫu iPhone 8 sắp tới của Apple sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn hẳn các dòng iPhone trước đây.

iphone-8-plus-so-huu-man-hinh-ips-lcd-full

Hiện tại iPhone 7 Plus được trang bị màn hình LCD 5,5-inch độ phân giải 1080 x 1920, các nguồn tin cũng cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5,8-inch độ phân giải 2436 x 1125.

Iphone 8 Có tính năng chia phần màn hình và chạm để mở màn hình

tinh-nang-chia-doi-man-hinh-tren-iphone-8

Các chuyên gia cho biết iPhone 8 có khả năng sẽ có tính năng chia phần màn hình. Các thông tin như lượng pin, độ mạnh của sóng điện thoại và các thông tin khác sẽ được chia đôi qua ở phần cạnh trên màn hình, phần ở giữa sẽ là cụm cảm biến, loa thoại và camera.

iphone-8-co-tinh-nang-chia-phan-man-hinh-va-cham-de-mo-man-hinh

Ngoài ra, một tính năng khác được phát hiện trên iPhone 8 là chạm vào màn hình để mở nó lên (tap-to-wake), có thể chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình là đã có thể mở khóa, thay vì phải nhấn vào nút mở khoá hoặc phím Home như trước đây.

Sẽ có phím Home ảo và không có thông tin gì về cụm đọc vân tay Touch ID

Một đoạn mã trên lao HomePod cũng cho thấy iPhone 8 sẽ có thứ gọi là “Biểu thị nút Home” (Home Indicator), Apple sẽ kèm theo một nút Home ảo trên màn hình iPhone 8.

tinh-nang-nut-home-ao-tren-iphone-8

Theo các chuyên gia nút Home này sẽ lớn hơn nút Home vật lí, đồng thời nó sẽ nằm ngay phần dưới màn hình ở một nơi gọi là “Vùng chức năng”.

Cuối cùng, thông tin về cụm độc vân tay Touch ID không được tìm thấy trong đoạn mã của loa HomePod. Như vậy vị trí đặt cảm biến Touch ID vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

5/5 - (1 vote)