Lý do gì iPhone 14 vẫn còn tai thỏ?

Mới đây, Apple đã cho ra mắt thế hệ iPhone 14 mới nhất của mình. Nhiều iFan trước đó đã mong chờ ngày này từ lâu. Hầu hết đều mong đợi đến việc chiếc tai thỏ của iPhone sẽ được bỏ đi. Nhưng điều thú vị mà Asmart muốn bạn biết là những mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn giữ lại tai thỏ tương tự thế hệ iPhone 13 trong khi bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những mẫu duy nhất được làm mới phần mặt trước.

Series iPhone 14 ra mắt có gì?

Dòng điện thoại iPhone 14 vừa qua đã được nhà Táo cho ra mắt và ngày 7/9/2022. Đây là thế hệ điện thoại năm 2022 với nhiều tính năng mới được úp mở trước đó.

Như đã được giới thiệu và nhiều con dân vẫn đồn đoán trước đó thì thế hệ iPhone 14 sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn thiết kế màn hình tai thỏ truyền thống từ đời iPhone X đến iPhone 13. Ngay khi ra mắt, series iPhone 14 có 4 phiên bản chính gồm: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

series-iphone-14-ra-mat-co-gi-asmart

Nếu xét về tổng quan ngoại hình thì iPhone 14 khá giống với dòng iPhone 13. Vẫn là khung viền vuông, mặt lưng kính và cụm camera chéo nổi bật. Nhưng tại sao lần này Apple lại tạo ra sự khác biệt như vậy? Lý do gì iPhone 14 vẫn được duy trì tai thỏ?

Tại sao iPhone 14 vẫn có tai thỏ?

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại giữ nguyên màn hình tai thỏ. Theo đó, Apple vẫn chưa chính thức công bố lý do tại sao 2 phiên bản này vẫn còn tai thỏ. Nhưng bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại có phần đục lỗ Dynamic Island hình viên thuốc mới vô cùng thu hút. Dưới đây là một số phỏng đoán lý do liên quan đến vấn đề đó.

Apple muốn người dùng mua các mẫu đắt tiền hơn

Có lẽ, Apple đã cố tình thiết kế tính năng Dynamic Island dành riêng cho dòng sản phẩm iPhone 14 Pro vì 2 lý do. Đầu tiên, công ty muốn lôi kéo người dùng mua các mẫu iPhone Pro đắt tiền hơn.

tai-sao-iphone-14-van-co-tai-tho-asmart

Đảm bảo tỷ suất lợi nhuận

Có thê nhà Táo khuyết muốn bảo toàn tỷ suất lợi nhuận của họ đối với các mẫu iPhone cơ bản.
Bởi vì hầu hết người mua iPhone đều có xu hướng không chọn các mẫu Pro cao cấp hơn. Vì chúng đắt đỏ hơn và thường không cung cấp thêm bất kỳ nâng cấp lớn nào ngoài thời lượng pin, phần cứng camera tốt hơn và màn hình lớn hơn.

Do đó, người dùng chỉ cần chọn mua chiếc iPhone đáng đồng tiền bát gạo nhất có thể. Nhưng năm 2022, Apple muốn thay đổi điều đó.

Làm tăng khoảng cách giữa các mẫu Pro và tiêu chuẩn

Bên cạnh thiết kế đục lỗ Dynamic Island, Apple cũng đã dành riêng con chip A16 Bionic cho dòng iPhone 14 Pro, càng làm tăng khoảng cách giữa các mẫu Pro và tiêu chuẩn. Và đây có lẽ là quyết định mà Apple sẽ tiếp tục thực hiện từ thời điểm này trở đi.

Theo quan điểm của Apple, về mặt kỹ thuật, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max rẻ hơn so với những mẫu iPhone 13 Pro khi mới ra. Bởi chúng có giá tương đương vào năm ngoái. Nhưng nó lại cung cấp chip mạnh mẽ hơn, cũng như thiết kế mới với phần đục lỗ Dynamic Island sáng tạo.

Theo nhiều tin đồn, Apple sẽ đưa Dynamic Island lên mọi mẫu iPhone 15 trong năm sau. Và nếu cảm thấy quá lâu, bạn có thể chọn mua iPhone 14 Pro với giá 999 USD trong năm nay. Phải thừa nhận một điều rằng Dynamic Island khá tiện dụng và sáng tạo, xứng đáng để chúng ta thêm tiền để nâng cấp lên các biến thể Pro.

3/5 - (2 votes)