MacBook hàng MDM là gì? Có nên mua không?

Có nhiều người không hiểu rõ về thuật ngữ MDM và mua nhầm máy MacBook MDM. Vậy MacBook hàng MDM là gì? Có nên mua không? Cùng Asmart tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới.

Thuật ngữ MDM là gì?

MDM viết tắt của Mobile Device Management. Đây là thuật ngữ chỉ phần mềm quản trị dành cho máy tính trong nội bộ công ty. MDM có trên các iPhone, iPad và thường thấy nhất là ở Macbook. Thiết bị cài MDM có khả năng thiết lập, điều chỉnh như khóa giúp quản lý từ xa.

thuat-ngu-mdm-la-gi-asmart
Thuật ngữ MDM là gì?

Các loại máy như Windows, Android cũng có MDM nhưng không tích hợp sâu trong số Serial máy như Apple. Khi người dùng kích hoạt máy có MDM, chương trình DEP sẽ tiến hành kiểm máy có được quản lý bởi công ty nào không. Nếu có máy sẽ thông báo ở màn hình Device Enrollment để người trong công ty đăng nhập.

MacBook hàng MDM là gì?

MacBook hàng MDM là loại MacBook thuộc về một công ty nào đó. MacBook MDM thường do các công ty cung cấp MacBook cho nhân viên làm việc. Loại này thường được bán ra thị trường ở dạng thanh lý.

macbook-hang-mdm-la-gi-asmart
MacBook hàng MDM là gì?

https://www.traditionrolex.com/27

MacBook MDM về cơ bản các tính năng không khác MacBook bình thường. Tuy nhiên nó lại luôn có phần mềm MDM trong máy. Người dùng mất nhiều thời gian và công sức để tìm cách ẩn.

Có nên mua MacBook hàng MDM không?

Câu trả lời chính là không. Không nên mua MacBook MDM vì máy có khả năng bị khóa bất cứ lúc nào bởi công ty đó. Bạn cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi cập nhật phần mềm cho máy.

co-nen-mua-macbook-hang-mdm-khong-asmart
Có nên mua MacBook hàng MDM không?

Máy có khả năng bị kích hoạt MDM bất cứ lúc nào mà bạn không kiểm soát được. Vì những rủi ro có thể gặp phải bạn không nên mua MacBook hàng MDM.

Làm thế nào để kiểm tra MacBook có dính MDM?

Cách kiểm tra MacBook có dính MDM cũng khá đơn giản. Khi mua MacBook, đặc biệt là mua MacBook cũ hãy đặt lại tất cả cài đặt. Tiếp đó thiết lập lại như trạng thái ban đầu. Mục đích là để kiểm tra xem màn hình có hiện Device Enrollment không.

lam-the-nao-de-kiem-tra-macbook-co-dinh-mdm-asmart
Làm thế nào để kiểm tra MacBook có dính MDM?

Trường hợp có hiện thì bạn không nên mua máy đó nữa. Cần lưu ý là bạn nên mua máy ở những cửa hàng uy tín và chất lượng. Đảm bảo chắc chắn rằng máy không có MDM.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ MacBook hàng MDM là gì? Có nên mua không? Đừng quên theo dõi tin tức công nghệ mới nhất được chia sẻ.

4.7/5 - (3 votes)