Mẫu ‘Apple Watch’ đầu tiên được đấu giá

Chiếc đồng hồ của thương hiệu Seiko được giới thiệu vào năm 1988, là sản phẩm đầu tiên có thể kết nối với máy tính Apple. Mẫu ‘Apple Watch’ đầu tiên được đấu giá với mức giá khởi điểm 1USD. Cùng Asmart tìm hiểu chi tiết qua những thông tin sau!

Seiko WristMac là một trong những sản phẩm công nghệ máy tính đầu tiên

Trang đấu giá Comic Connect vừa đăng tải thiết bị đeo tay được coi là đồng hồ điện tử đầu tiên có kết nối với thiết bị Apple.

Chiếc đồng hồ này thực chất là mẫu Seiko WristMac chiếc mang mã hiệu 70216. Là phụ kiện có thể kết nối với máy tính Macintosh đời đầu.

seiko-wristmac-la-mot-trong-nhung-san-pham-cong-nghe-may-tinh-dau-tien-asmart
Seiko WristMac là một trong những sản phẩm công nghệ máy tính đầu tiên

Trên trang đấu giá, chiếc đồng hồ được miêu tả là “cực hiếm”, đi kèm một hộp gốc chưa được mở, thẻ đăng ký WristMac gốc, sách hướng dẫn sử dụng và tham khảo (các trang trắng và không có chữ bên trong), đĩa mềm Wrist Mac 1.2 chứa phần mềm Wrist Mac chính thức.

Seiko WristMac là một trong những sản phẩm công nghệ máy tính đầu tiên có thể đeo được. Ảnh: 9to5mac.

Chiếc WristMac được bán đấu giá từ 1 USD

“Chiếc Wrist Mac năm 1988 này có bao bì nguyên bản và chưa bao giờ được bán trong hơn 30 năm kể từ lần ra mắt”, Comic Connect cho biết.

Wrist Mac khi kết nối với máy Macintosh có thể lưu trữ số điện thoại, đặt giờ báo thức và ghi chú rồi xuất ra đĩa. Đồng hồ tương thích với máy tính Macintosh và Macintosh Portable. Ngoài chiếc đồng hồ nguyên bản, chủ nhân sản phẩm còn mang về giá đỡ giúp Wrist Mac ổn định khi cắm vào máy tính cùng với các dây cáp có sẵn.

chiec-wristmac-duoc-ban-dau-gia-tu-1-usd-asmart
Chiếc WristMac được bán đấu giá từ 1 USD

Comic Connect nhận xét chiếc đồng hồ là một phần lịch sử công nghệ. Là một phát hiện đáng kinh ngạc đối với các nhà sưu tập, nhà đầu tư và người hâm mộ Apple. Nó hiếm khi được nhìn thấy kể từ khi ra đời và có thể sẽ mất nhiều năm trước khi một chiếc khác được bán đấu giá ở bất cứ đâu.

“Đây là một phần lịch sử máy tính không thể bỏ qua”

Không chỉ có tuổi thọ 3 thập kỷ, mẫu đồng hồ WristMac còn có một câu chuyện thú vị. Khi các phi hành gia gửi email đầu tiên từ không gian vào ngày 28/8/1991, họ đã đeo đồng hồ Wrist Mac để kết nối máy tính Macintosh Portable và phần mềm Apple Link trên tàu con thoi Atlantis.

chiec-wristmac-duoc-ban-dau-gia-tu-1-usd-asmart-1
“Đây là một phần lịch sử máy tính không thể bỏ qua”

Chiếc WristMac được bán đấu giá từ 1 USD, không cho đặt trước và không có hướng dẫn đấu giá. Nhiều nhà đấu giá lạc quan về giá trị của các thiết bị Apple đời đầu. Nhưng cây bút Ben Lovejoy của trang 9to5mac bày tỏ sẽ là ngạc nhiên nếu mức đấu giá vượt qua 4 con số.

“Ngạc nhiên xen lẫn tiếc nuối, vì tôi đã bán chiếc đồng hồ của mình chỉ sau vài tháng sử dụng”, Ben Lovejoy viết.

5/5 - (1 vote)