Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone có thể dùng cả ngày

Điện thoại smartphone đang dần trở thành một thiết bị thiết yếu và cần thiết cho mỗi người. Đặc biệt với điện thoại iPhone một thiết bị ai cũng mong muốn được sử dụng. Một chiếc điện thoại mới lên đẳng cấp , sự sang trọng khi họ sở hữu trong tay thiết bị iPhone.

Tuy nhiên với điện thoại iPhone người dùng luôn gặp phải một tình trạng gây ra nhiều khó chịu. Thời gian sử dụng Pin quá nhanh hết khiến cho người dùng khó chịu và bức xúc. Đây là một vấn đề lớn nhất của Apple với dòng điện thoại iPhone của mình. Apple cố gắng khắc phục tình trạng thời gian sử dụng pin của iPhone nhưng nó không hiệu quả. Và luôn là một vấn đề lớn cho người dùng. 

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau làm tăng thời gian sử dụng pin.

Giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng pin của iPhone. Bạn đã biết mẹo tiết kiệm pin Iphone chưa?. Đừng bỏ qua bài viết này của A-smart nhé. 

Lợi ích khi iPhone có thời gian sử dụng pin dài

Với mỗi chúng ta dường như điện thoại đang trở thành một thiết bị thiết yếu và cần thiết. Tần suất sử dụng điện thoại gần như là 24/24 của người dùng, có thể khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau của mỗi người. 

loi-ich-khi-iphone-co-thoi-gian-su-dung-pin-dai

Điện thoại nó không chỉ là một thiết bị chơi game, giải trí,… của mỗi người. Nó còn là một thiết bị liên lạc, thiết bị điều khiển các hoạt động công việc, .. của mỗ người. Điện thoại một thiết bị liên lạc, giúp đảm bảo liên lạc, đảm bảo tiến độ công việc của mỗi người. 

Vậy nên, để đảm bảo tiến độ công việc và liên lạc của mỗi người, điện thoại cần có thời gian sử dụng pin lớn. Khi điện thoại có thời gian sử dụng lâu bạn không lo lắng khi di chuyển ở nhiều địa điểm khác nhau.

dt-co-pin-lau-giup-ban-thoai-mai-lam-viec-choi-game
Điện thoại có pin dùng lâu giúp học tập, vui chơi thoải mái hơn không phải sạc liên tục.

Và cần lo sợ mình bị hết pin điện thoại giữa chừng khi đang đi chuyển. Hay đang di chuyển ở nhiều địa điểm không phải lúc nào bạn cũng có thể sạc pin điện thoại. 

Các mẹo tiết kiệm pin cho iPhone 

Điện thoại iPhone là một thiết bị có thời gian sử dụng pin rất kém. Tuy nhiên chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tăng thời gian sử dụng pin của iPhone.

Để giúp điện thoại tiết kiệm pin bạn nên làm một trong các cách dưới đây. Hoặc bạn có thể làm kết hợp nhiều cách giúp điện thoại iPhone của mình có thời gian sử dụng lâu hơn.

Sử dụng điện thoại ở chế độ nguồn điện thấp

Hiểu được nhược điểm iPhone của mình rất nhanh hết pin. Apple đã đưa ra chế độ sử dụng nguồn điện thấp giúp cho điện thoại iPhone có thời gian sử dụng pin lâu hơn. Giúp cho người dùng đảm bảo được nhu cầu liên lạc và các công việc cần thiết. 

dat-iphone-o-che-do-nguon-dien-thap

Apple đã trang bị tính năng này cho thiết bị có phiên bản iOS 9, người dùng có thể tắt/ bật tùy ý mình. Với các tính năng bạn vào Cài đặt -> pin -> bật/tắt chế độ nguồn pin thấp. Chỉ với một bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể giúp điện thoại của mình tiết kiệm pin lâu hơn và tăng thời gian sử dụng. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Chúng ta thấy rằng khi bạn lướt facebook, tiktok, youtube,… pin sẽ tụt rất nhanh. Vậy nên bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp không nên để quá sáng, nó sẽ khiến điện thoại của bạn hao pin rất nhanh.

Bởi màn hình điện thoại iPhone có thiết kế càng ngày một lớn hơn và độ phân giải màn hình tuyệt vời. Nhưng nó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone hao pin nhanh. 

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-iphone

Bên cạnh đó để độ sáng màn hình cao bạn sẽ bị chói mắt, khó chịu, gây ảnh hưởng tới mắt. Giảm độ sáng màn hình khi không sử dụng, để chế độ sáng phù hợp khi sử dụng là một cách giúp bạn tiết kiệm pin và bảo vệ mắt. 

Tắt các ứng dụng làm tiêu hao pin iPhone

Dù bạn sử dụng các biện pháp trên điện thoại vẫn nhanh xuống pin. Vậy nguyên nhân do đâu? Bạn nên kiểm tra kỹ các ứng dụng chạy ngầm trong iPhone. Đây là một “kẻ thù giấu mặt” làm cho điện thoại của bạn xuống pin rất nhanh. 

tat-cac-ung-dung-lam-tieu-hao-pin-iphone

Bạn cần kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên máy và tắt chúng. Bởi các ứng dụng này vẫn hoạt động và tiêu tốn năng lượng dù bạn không sử dụng chúng.

Bạn vào Cài đặt -> pin -> sử dụng pin.

Tại đây bạn biết được các ứng dụng sử dụng  bao nhiêu % PIN. Và nếu ứng dụng nào không sử dụng bạn nên tiến hành gỡ nó khỏi thiết bị iPhone của mình. 

Kết nối wifi khi thật sự cần thiết

Với mỗi chúng ta internet là một điều vô cùng quan trọng. Và thói quen của phần lớn mọi người là luôn bật wifi/dữ liệu di động dù không hề cần dùng đến nó.

tat-du-lieu-di-dong-wifi-tren-iphone

Khi bạn không sử dụng nhưng wifi/dữ liệu di động luôn bật nó sẽ tiêu tốn năng lượng bởi nó đang hoạt động.  Đặc biệt khi bạn kết nối 3G/4G sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng của máy hơn. 

Bạn hãy tạo cho mình thói quen tắt mạng (kết nối internet) khi không sử dụng nhé. Một cách rất tốt giúp bạn tiết kiệm năng lượng của máy. 

Tắt chế độ làm việc dưới nền, GPS

Duy trì chế độ GPS, các chế độ làm việc dưới nền sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn luôn luôn hoạt động nhằm đảm bảo tính năng và công việc cho nó.

Nhưng hậu quả gây ra cho bạn luôn là máy bạn hết pin quá nhanh, dù bạn không hề sử dụng máy nhiều.

tat-che-do-lam-viec-duoi-nen-gps-tren-iphone

Vậy nên hãy tắt các tính năng này đi nhé những lúc như: Đi ngủ, lúc không cần thiết,… Đảm bảo nguồn pin cần thiết cho điện thoại của bạn hoạt động phục vụ cho các công việc cần thiết và quan trọng của mình. 

Vô hiệu hóa, gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng

Trong mỗi thiết bị Iphone có rất nhiều tính năng, chức năng được cài đặt sẵn. Nhưng những tính năng này có thể không cần thiết hoặc không có lợi cho người dùng. Nhưng những tính năng lại khiến cho điện thoại của bạn làm việc nhiều hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. 

go-bo-ung-dung-khong-dung-tren-iphone

Bạn có thể tắt hết các tính năng không cần thiết này cho máy cửa hình tiết kiệm năng  lượng và hoạt động nhẹ nhàng hơn. Bằng cách, bạn vào: Cài đặt -> trợ năng -> Một loạt các tính năng sẽ hiện ra. Bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết, không sử dụng đến. 

Xem thêm: Top 10 ứng dụng hay cho iPhone không thể bỏ qua

Có rất nhiều các giúp chúng ta tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone. Những mẹo nhỏ thôi nhưng nó là một giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục lỗi hết pin nhanh trên các thiết bị iPhone của Apple. 

Để tiết kiệm pin cho máy mình bạn có thể sử dụng một cách trên, hay có thể sử dụng tổng hợp tất cả các cách trên. Tùy vào yêu cầu công việc, nhu cầu của mỗi người bạn nên sử dụng các mẹo trên thật hợp lý và phù hợp.

Nếu như bạn đã làm hết các cách nhưng máy vẫn nhanh hết pin, lúc này bạn hãy sắm thêm cho mình 1 pin sạc dự phòng để sử dụng mỗi khi pin gần cạn.

5/5 - (2 votes)