2021 mua iPhone 7 Plus về chơi game có ok không?

IPhone 7 Plus là chiếc điện thoại cao cấp của Apple ra mắt vào 7/9/2016. Ngay khi ra mắt, sản phẩm đã tạo nên cơn sốt lớn ở thị trường điện thoại. Cho đến hiện tại, chiếc điện thoại vẫn hoạt động rất mạnh mẽ và hiệu năng cao. Vậy 2021 mua iPhone 7 Plus về chơi game có ok không? Bài viết dưới đây Asmart sẽ lý giải ngay cho bạn.

Đôi nét về iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại cao cấp được Apple ra mắt thị trường vào năm 2016. Là một trong những chiếc điện thoại làm mưa làm gió thời điểm hiện tại khi sở hữu cụm hai camera ấn tượng.

doi-net-ve-iphone-7-plus-asmart-store

Sự thay đổi về nút Home cảm ứng, dải ăng ten tinh chỉnh và chuẩn kháng nước, bụi IP67 mang đến trải nghiệm mới cho fan Táo.

Đặc biệt, iPhone 7 Plus cũng là chiếc điện thoại đầu tiên mà Apple loại bỏ đi jack cắm tai phone. Thay vào đó là máy được trang bị bộ đôi loa kép stereo.

iphone-7-plus-duoc-apple-loai-bo-di-jack-cam-tai-phone-asmart-store

Dù ra mắt với mức giá lên đến gần 20 triệu đồng nhưng iPhone 7 Plus vẫn bán rất chạy ở nước ta. Doanh thu của chiếc điện thoại này rất lớn ngay khi mới ra mắt.

IPhone 7 Plus chơi game có mượt không?

Để đánh giá xem iPhone 7 Plus chơi game ok không, Asmart đã đưa ra hai thử nghiệm. Đó chính là trải nghiệm với hai tựa game nặng là “PUBG mobile” và “Liên minh huyền thoại tốc chiến”.

Đối với game nặng như “Genshin Impact” thì chỉ tải về được chứ không bật lên được. Khá đáng buồn cho những bạn là fan của game này.

IPhone 7 Plus khi chơi game PUBG

Để thử nghiệm tựa game PUBG trên iPhone 7 Plus, chúng ta tiến hành cấu hình đồ họa cho game ở mức cao. Cụ thể là đặt đồ họa ở mức “Mượt”, và “Cực cao”. Tiếp theo là bật tính năng “Khử răng cưa”.

Đối với iPhone 7 Plus sẽ khó có thể cấu hình đồ họa max setting bởi game này cực kỳ nặng. Với cấu hình như trên cũng được xem là cao so với thời điểm hiện tại rồi phải không nào.

iphone-7-plus-khi-choi-game-pubg-asmart-store

Đánh giá chung khi chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chính là game khá mượt, đồ họa vô cùng tuyệt vời. Hầu như không có dấu hiệu giật lag xảy ra.

Về phần âm thanh, loa ở iPhone 7 Plus là loa kép nên khi chơi game, bạn có thể nghe rõ cả tiếng bước chân và tiếng súng chân thật. Nghe cực kỳ đã tai luôn nha. Điểm yếu chính sau khi chơi game PUBG được 15 phút chính là máy nóng lên, nóng nhiều ở vùng camera và vùng logo máy.

IPhone 7 Plus khi chơi game Liên minh huyện thoại tốc chiến

Tiếp đến với con game “Liên minh huyện thoại tốc chiến“. Đầu tiên là cài đặt đồ họa game, Asmart đưa ra mức đồ họa cao 60 FPS để xem máy có chơi game mượt mà hay không.

iphone-7-plus-khi-choi-game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-asmart-store

Đánh giá chung về phần màn hình thì khá là ổn, chất lượng full HD có độ sắc nét lớn. Nếu nói về giật lag thì hầu như là không có. Âm thanh tuyệt vời nhưng về phần ánh sáng thì có vấn đề lớn. Độ sáng màn hình khi vào game khá là tối.

Nhiệt độ của iPhone 7 Plus khi chơi Liên minh huyện thoại tốc chiến nóng lên khá nhanh. Dẫn đến tình trạng FPS tụt xuống mạnh từ 60 xuống còn 20-30 chỉ sau 5 phút chơi game.

Vậy có nên mua iPhone 7 Plus trong năm 2021?

Sau khi trải nghiệm 2 tựa game nặng là PUBG và Liên minh huyện thoại tốc chiến thì bạn cũng có câu trả lời cho mình phải không nào. Hai con game này sau khi chơi thì máy sẽ khá là đuối và nóng. Nếu muốn chơi thì bạn phải đặt đồ họa xuống mức thấp nhất.

Còn đối với con game “Genshin Impact” thì máy không thể mở được. Dù cho nhà sản xuất đã không ngừng hỗ trợ cho chiếc máy này rồi.

iphone-7-plus-khi-choi-genshin-impact-asmart-store

Nếu có nhu cầu mua điện thoại chơi game nặng thì bạn không nên chọn mua iPhone 7 Plus nha. Thay vào đó có thể chọn những đời iPhone mới hơn như iPhone X, Iphone XS, iPhone 11,… Đối với những tựa game nhẹ thì khá là vô tư luôn nha.

Còn nếu bạn chỉ sử dụng máy với nhu cầu nghẹ gọi, lướt Facebook, Tik Tok,… thì bạn có thể lựa chọn iPhone 7 Plus. Bởi máy hoạt động rất trơn tru và mạnh mẽ.

Như vậy là Asmart đã trả lời cho bạn câu hỏi “2021 mua iPhone 7 Plus về chơi game có ok không?“. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chọn máy phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Asmart để có thêm nhiều điều bổ ích nha.

3.3/5 - (6 votes)