Muốn mua iPhone 12 kèm tai nghe hãy đến quốc gia này

Ngày 13/10, Apple đã chính thức trình làng người yêu công nghệ thế hệ iPhone 12. Chiếc smartphone này có nhiều cải tiến vượt trội. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua iPhone 12 sẽ không được tặng kèm tai nghe, củ sạc nữa. Nếu bạn muốn mua iPhone 12 kèm tai nghe hãy đến quốc gia này.

iPhone 12 không kèm sạc, tai nghe

Apple xác nhận hộp đựng iPhone 12 khi bán ra không còn chứa củ sạc thường và tai nghe. Điều này nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ chỉ có duy nhất một phụ kiện đi kèm là cáp sạc. Đây cũng là cáp loại mới với một đầu là Lightning, một đầu là USB-C thay vì USB-A. Ngoài iPhone 12, cả ba mẫu iPhone cũ tiếp tục được bán là iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020 cũng sử dụng kiểu đóng gói mới và không kèm củ sạc, tai nghe.

iphone-12-khong-kem-sac-tai-nghe

Hộp đựng iPhone 12 vì vậy nhỏ hơn đáng kể so với các thế hệ trước. Giúp đơn vị vận chuyển có thể chứa nhiều hơn tới 70% lượng máy trên một pallet.

Theo Apple, không đóng gói kèm củ sạc và tai nghe giúp hãng phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone bán ra. Nhà sản xuất ước tính sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon. Tương đương loại bỏ khoảng 450.000 xe hơi mỗi năm.

Apple thống kê đã có 700 triệu tai nghe Lightning và hai tỷ củ sạc trên thế giới. “Điều đó cho thấy hầu hết mọi người đều đã có hai loại phụ kiện này”, đại diện hãng nhấn mạnh.

Pháp – quốc gia duy nhất mua iPhone 12 kèm tai nghe

Thông tin này được trang MacRumors phát hiện thông qua một hình ảnh trên cửa hàng trực tuyến tại Pháp của Apple. Quyết định này dựa trên yêu cầu về sức khỏe và an toàn.

Luật của Pháp yêu cầu điện thoại di động phải được trang bị một “bộ công cụ không phụ thuộc vào tay”. Nhằm để người dùng thực hiện cuộc gọi mà không cần phải đưa điện thoại lên tai. Do các bằng chứng về tác động của sóng vô tuyến điện từ đối với não của trẻ em dưới 14 tuổi chưa rõ ràng.

phap-quoc-gia-duy-nhat-mua-iphone-12-kem-tai-nghe

“Bất kỳ đồ vật chứa thiết bị vô tuyến nào cũng phải được cung cấp tai nghe có dây đáng tin cậy đi kèm. Hướng dẫn sử dụng và bao bì của thiết bị điện thoại di động phải chứa thông tin rõ ràng và dễ nhìn thấy khuyến khích sử dụng tai nghe có dây”, bộ luật Pháp tóm tắt.

Quy định này đã được bổ sung vào năm 2015. Các nhà sản xuất điện thoại phải nộp khoản tiền phạt khoảng 87.000 USD nếu không tuân thủ. Chưa rõ liệu Apple có thay đổi cách đóng gói sản phẩm vì quy định hay không.

Một trong những lợi thế khi loại bỏ tai nghe là khiến hộp bán lẻ nhỏ hơn. Công ty có thể đặt thêm 70% số iPhone trên một pallet vận chuyển. Slashgear thì cho rằng Apple chỉ cần thêm một hộp tai nghe vào túi cùng với iPhone 12.

Vì vậy, người tiêu dùng có thể mua iPhone kèm theo tai nghe ngay tại Pháp. Hy vọng với những thông tin mà Asmart cung cấp bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích.

5/5 - (2 votes)