Năm 2020, vì sao iPhone lại rớt giá thê thảm?

Thị trường Smartphone chưa bao giờ trở nên đầy biến động như bây giờ. Đặc biệt, với dòng điện thoại iPhone của Apple đang trở nên đầy biến động. Từ năm 2018 tới nay iPhone đang mất đi rất nhiều thị phần và liên tục sụt giảm doanh thu.

Sự sụt giảm doanh thu mạnh, Apple đưa ra chiến lược giảm giá các dòng điện thoại iPhone nhằm kích cầu. Nhưng nó đưa tới rất nhiều hệ lụy đi theo, khiến cho người dùng đang vô cùng hoang mang và dần quay mặt với iPhone.

nam-2020-vi-sao-iphone-lai-rot-gia-the-tham

Đặc biệt, trong năm 2020 là sự giảm giá mạnh của dòng điện thoại iPhone trên các thị trường. Điều gì đang xảy ra với điện thoại iPhone. Vì sao trong năm 2020 iPhone lại rớt giá thê thảm?

Nguyên nhân khiến cho thị trường iPhone liên tục giảm giá

Trong những năm gần đây tình hình kinh tế đầy biến động. Nó tác động rất lớn tới thu nhập và mức tiêu thụ của người tiêu dùng. Mức thu nhập giảm làm giảm sức tiêu thụ, làm sức mua và thay đổi nhiều thói quen mua sắm của người dùng.

Đặc biệt, trong năm 2020 sự bùng phát dịch Covid-19 làm kinh tế toàn cầu gần như “tê liệt”. Nó đã làm cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp đứng trước bờ vực của sự phát sản. Để cứu vớt tình hình kinh doanh của mình.

dich-covid-19-lam-kinh-te-kho-khan-keo-theo-thu-nhap-nguoi-dan-bi-giam

Các công ty doanh nghiệp tiến hàng giảm giá thành sản phẩm. Kích cầu, kích thích sự tiêu dùng của người tiêu dùng. Apple cũng vậy, liên tục thực thi chính sách giảm giá sản phẩm các dòng iPhone.

Sự cạnh tranh từ các đối thủ như: Samsung, Huawei,… Sự thay đổi các tính năng, cải tiến, nâng cấp mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới. Các tính năng trên các dòng Android không hề thua kém trên thiết bị iPhone.

canh-tranh-iphone-samsung-huawei-ngay-cang-khoc-liet

Theo Liu Dingding, một nhà phân tích chia sẻ với Global Times chia sẻ: “Các sản phẩm của Apple đang tỏ ra thua kém về nhiều công nghệ so với đối thủ. Khách hàng hiện có nhiều sự lựa chọn thay thế khác từ Samsung, Huawei. Chúng được trang bị nhiều công nghệ mới như 5G hay màn hình gập”. Điều này đã khiến cho iPhone mất đi thị phần khách hàng của mình.

Giá iPhone quá đắt và cao so với các dòng điện thoại smartphone khác. Hệ thống các cửa hàng điện thoại iPhone trên toàn thế giới đang “ế ẩm”. Chính vì vậy, quyết định giảm giá, kích cầu là chinh sách hàng đầu lúc này của các hệ thống cửa hàng.

Giảm giá thành các dòng điện thoại iPhone đang là một chính sách hàng đầu của Apple đưa ra.

Giảm giá iphone liệu có phải là giải pháp tốt?

Điện thoại đã và đang trở thành một thiết bị điện tử tiêu dùng cơ bản. Nó đang dần trở thành giống như chiếc TV trong mỗi gia đình. Sẽ chẳng mấy ai, lại muốn thay đổi TV nhà mình liên tục khi nó còn mới và hoạt động hoàn hảo.

giam-gia-iphone-lieu-co-phai-giai-phap-tot.jpg

Đối với đa phần người dùng, sẽ chẳng ai muốn nâng cấp, thay mới chiếc iPhone của mình trong khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt và tiện nghi. Chẳng có lý do gì, hay Tại sao phải mua iPhone mới trong khi chiếc cũ vẫn đang hoạt động tốt?

Hàng nghìn người vẫn thích và yêu quý chiếc iPhone cũ của mình. Nó hoạt động cần giắc cắm tai nghe, nút Home, Touch ID,… Đối với nhiều người họ vẫn luôn cảm thấy hài lòng. Còn vấn đề chạy phần mềm,… Máy của bản vẫn hoạt động cực tốt vì chức năng cập nhập phiên bản iOS mới.

Còn pin ư, Apple có chương trình giảm giá pin. Máy bạn pin nhanh hết, chai. Bạn chỉ cần tới cửa hàng của Apple và thay pin. Thay vì phải bỏ ra một số tiền rất lớn để mua một chiếc máy mới.

Chiến lược giảm giá iPhone của Apple sẽ là “con dao hai lưỡi”. Người dùng sẽ tự đặt câu hỏi:

  • Tại sao Apple lại giảm giá iPhone?
  • Có phải điện thoại iPhone đang giảm bớt các tiện năng?

Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ xảy đến. Hay như chiếc iPhone SE 10 vừa ra mắt. Các tính năng của nó đã là một vấn đề với người dùng. Khi nó là một bước lùi của Apple về công nghệ Touch ID thay vì là Face ID.

Các chiến lược của Apple lúc này đang làm mất đi sự tin tưởng của người dùng. Giảm giá kích cầu là một chính sách không hoàn hảo của Apple. Nó đàn gây nên nhiều trở ngại cho Apple.

Apple giảm giá iPhone, kích cầu tiêu dùng. Nhưng lại làm mất đi lòng tin và sự tin tưởng của người dùng đối với iPhone.

Xem ngay những Iphone đang giảm giá cực tốt tại A-smart TẠI ĐÂY

5/5 - (1 vote)