Nghi vấn iPhone 13 sử dụng công nghệ liên lạc bằng vệ tinh

Thế giới công nghệ càng ngày càng phát triển, từ đó ngành smartphone cũng phát triển mạnh theo. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia nhà Táo sẽ cho ra mắt smartphone thế hệ mới. Có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 13 sử dụng công nghệ liên lạc bằng vệ tinh. Hãy cùng A-smart đi tìm hiểu tính xác thực ngay trong bài viết sau đây.

nghi-van-iphone-13-su-dung-cong-nghe-lien-lac-bang-ve-tinh-A-SMART-8

iPhone 13 – tính năng gọi điện vệ tinh

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết dòng iPhone 13 có thể trang bị công nghệ liên lạc bằng vệ tinh, cho phép gọi điện hoặc nhắn tin mà không cần thông qua trạm thu phát sóng di động.

Theo ông Kuo, iPhone 13 sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh của chip Qualcomm X60, tích hợp công nghệ liên lạc vệ tinh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO).

nghi-van-iphone-13-su-dung-cong-nghe-lien-lac-bang-ve-tinh-a-smart

Qualcomm cũng đang hợp tác với Globalstar, một trong những công ty cung cấp giải pháp liên lạc vệ tinh đến từ Mỹ. Do đó, iPhone 13 có thể hỗ trợ dịch vụ vệ tinh của công ty này để gọi điện hoặc nhắn tin.

Nếu tin đồn chính xác, iPhone 13 sẽ là dòng smartphone đại chúng đầu tiên trang bị tính năng gọi điện vệ tinh. Trước đây, các mẫu điện thoại vệ tinh có giá đắt, chỉ bán tại một số quốc gia hoặc cho thị trường ngách. Nếu muốn tích hợp tính năng gọi điện vệ tinh, các hãng smartphone khác phải chờ đến năm 2022 để sử dụng chip X65 của Qualcomm.

nghi-van-iphone-13-su-dung-cong-nghe-lien-lac-bang-ve-tinh-a-smart-1

Các tin đồn xoay quanh iPhone 13

Hiện chưa rõ Apple sẽ phát triển ăng-ten như thế nào cho khả năng liên lạc vệ tinh bởi chúng có cấu tạo khác so với 4G hay 5G. Đa số điện thoại vệ tinh đang xuất hiện có thiết kế khá cồng kềnh, ăng-ten nhô lên hoặc cần thiết bị thu nhận tín hiệu.

Kuo cho rằng trang bị LEO cho iPhone 13 chỉ là bước đi đầu tiên của Apple nhằm mang tính năng liên lạc vệ tinh lên những thiết bị trong tương lai như xe hơi Apple Car hoặc kính thực tế ảo tăng cường (AR).

nghi-van-iphone-13-su-dung-cong-nghe-lien-lac-bang-ve-tinh-a-smart-2

Tin đồn cho biết iPhone 13 vẫn có 4 phiên bản, gồm iPhone 13 mini với màn hình 5,4 inch, iPhone 13, 13 Pro màn hình 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Cả 4 phiên bản được cho sẽ có dung lượng pin cao hơn, thiết kế không thay đổi nhiều với camera được cải tiến mạnh.

Ngoài những nâng cấp về camera, dòng iPhone 13 sẽ trang bị chip xử lý A15 với hiệu năng cao hơn A14 Bionic. Màn hình trên máy sẽ có phần khuyết nhỏ hơn, tần số quét 120 Hz cho hiệu ứng cuộn lướt, chuyển cảnh mượt mà.

nghi-van-iphone-13-su-dung-cong-nghe-lien-lac-bang-ve-tinh-a-smart-3

Hãng Apple rất có thể cho ra mắt iPhone 13 vào ngày 14/9 sắp đến. Nếu bạn là 1 tín đồ cuồng nhà Táo; hãy cùng A-smart chờ đón xem iPhone 13 thực sự có thể liên lạc qua vệ tinh hay không? Và xem xem liệu nhà Táo sẽ đem lại bất ngờ gì cho người hâm mộ không nhé.

5/5 - (2 votes)