NGƯNG SỬ DỤNG NGAY nếu iPhone của bạn xuất hiện thông báo này

Bước vào hè, nhiệt độ nhiều vùng miền tại Việt Nam thường rơi vào mức cảnh báo, có nơi đã ghi nhận nhiệt độ lên tới 50 độ C. Đây cũng là 1 trong những lý do chính khiến điện thoại của bạn rơi vào trạng thái quá nhiệt. Thậm chí, nhiều người dùng cho biết, iPhone của họ không thể sạc đầy mức 100% pin.

Chia sẻ trên mạng xã hội, anh Phong – một người dùng iPhone khu vực TP.HCM cho biết, điện thoại của anh thường xuyên dừng sạc ở mức 80%. Điều đó khiến anh lo ngại về những ảnh hưởng đến chất lượng máy anh đang dùng. 

Không chỉ riêng anh Phong, chúng tôi còn ghi nhận được rất nhiều phản ánh từ người dùng iPhone trên các diễn đàn/ mạng xã hội khi chiếc iPhone của họ không thể đạt dung lượng pin 100% như bình thường. 

 

Thực tế, bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng tự bảo vệ của iPhone đang được kích hoạt. Cơ chế này giúp iPhone không quá nóng, ngăn ngừa việc quá nhiệt ảnh hưởng đến các thành phần bên trong iPhone, bảo vệ pin và tránh tình trạng cháy nổ. 

Để khắc phục tình trạng này, Asmart gợi ý bạn nên tắt máy, tháo ốp lưng, đưa máy vào nơi nhiệt độ mát để iPhone của bạn hạ nhiệt. Sau khi iPhone của bạn không còn quá nóng, bạn có thể sạc lên đầy 100%.

ngung-su-dung-iphone-neu-ban-gap-thong-bao-nay-asmart

Để gửi cảnh báo đến người dùng, tính tăng “Charging on hold” sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Người dùng được khuyến cáo ngưng sử dụng iPhone trong thời gian nhất định và thực hiện các biện pháp sau:

– Ngưng sử dụng, dừng sạc ngay lập tức

– Tháo ốp lưng trước khi sạc. Đây là nguyên nhân chính cản trở việc tản nhiệt của máy. 

– Giảm độ sáng màn hình, tắt các tab ẩn không sử dụng.

– Bật chế độ máy bay hoặc tắt máy

– Kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin thường xuyên. Từ hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, tính năng theo dõi pin đã được kích hoạt để người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi độ bền của pin. Cũng nhờ đó, bạn có thể xác định được thời điểm nên thay pin để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình.

ngung-su-dung-iphone-ngay-va-luon-neu-may-cua-ban-hien-nhung-thong-bao-nay-asmart

>> Thay pin sinh viên giá rẻ, thu pin cũ đổi pin mới tại Asmart ngay tại đây: click.

 

Nếu iPhone của bạn báo tình trạng đang bảo trì, thì bạn hãy thay pin càng sớm càng tốt nhé. Đây là hiện tượng pin iPhone của bạn đã xuống cấp, đang suy giảm nhanh chóng và không còn đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng. Hãy đến A-smart, chúng tôi sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm “care” sản phẩm từ a-z tốt nhất. 

 

Điện thoại: 090.503.5309

Facebook: Asmartcare

Địa chỉ: 56 Hàm Nghi – Thanh Khê – TP.Đà Nẵng

Đánh giá bài viết