Nhiều iPhone gặp lỗi khó hiểu sau bản cập nhật iOS 14.5.1

Ngày 4/5 vừa qua, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5.1 nhằm khắc phục sự cố bảo mật có thể bị tin tặc khai thác nhằm tấn công người dùng trong bản cập nhật iOS 14.5. Tuy khắc phục sự cố bảo mật nguy hiểm, thế nhưng bản cập nhật iOS 14.5.1 lại khiến một số mẫu iPhone gặp vấn đề về hiệu suất.

nhieu-iphone-gap-loi-kho-hieu-sau-ban-cap-nhat-ios-14-5-1-2-asmart

Cụ thể, một số người dùng iPhone báo cáo rằng sau khi cài đặt lên phiên bản iOS mới nhất, thiết bị của họ lại gặp vấn đề về hiệu suất. Lỗi này chỉ xảy ra trên một số ít mẫu iPhone chạy iOS 14.5.1.

Trong video đăng tải trên YouTube vào ngày 5/5, YouTuber Nick Ackerman đã cho thấy vấn đề này.

Trong bài kiểm tra tốc độ giữa iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 12, con chip A13 Bionic của iPhone 11 chậm hơn iPhone XR về khả năng hiển thị video, tải ứng dụng và điểm benchmark.

Mặc dù hiệu suất đơn lõi của iPhone 12 vẫn hơn iPhone XR, nhưng điểm đa lõi của nó lại thấp hơn so với mẫu iPhone đã ra mắt năm 2018.

Trong bài kiểm tra benchmark bằng ứng dụng 3DMark, iPhone 12 và iPhone 11 đều hoạt động kém hơn iPhone XR.

nhieu-iphone-gap-loi-kho-hieu-sau-ban-cap-nhat-ios-14-5-1-3-asmart

nhieu-iphone-gap-loi-kho-hieu-sau-ban-cap-nhat-ios-14-5-1-4-asmart

Điều quan trọng cần lưu ý là không có chiếc iPhone nào quá nóng, cho thấy hiệu suất của chúng không bị ảnh hưởng do các vấn đề quá nhiệt.

Trong khi video chỉ cho thấy vấn đề với iPhone 11 và iPhone 12, thế nhưng lỗi này dường như cũng xảy ra với các iPhone cũ và mới hơn như iPhone 7 và iPhone 12 Pro,…

nhieu-iphone-gap-loi-kho-hieu-sau-ban-cap-nhat-ios-14-5-1-5-asmart

Một số người dùng đã báo cáo rằng việc khởi động lại iPhone của họ đã giải quyết được vấn đề tạm thời. Nếu bạn gặp phải vấn đề gì hãy comment bên dưới để Asmart có thể hướng dẫn giải quyết nhé.

5/5 - (1 vote)