Nhìn lại iPhone 12: Với 11 triệu thì vẫn là món hời ở năm 2022!

Dù đã lần đầu tiên giới thiệu được 2 năm rồi, tuy nhiên chiếc điện thoại iPhone 12 vẫn nhận được nhiều sự yêu thích. Vậy anh em cùng A-Smart đi khảo sát xem nó có còn đáng để anh em có bản quyền không nhé!

Màn hình – Ghi dấu thay đổi của Apple

iPhone 12 là thế hệ đầu tiên mà Apple lúc đầu chuẩn bị màn hình OLED ngay bên trên chiếc flagship rẻ nhất của bản thân. Thay vì được cung cấp màn hình IPS LCD với độ phân giải màn hình chỉ 720p. Như trên điện thoại iphone 11 hay điện thoại iphone XR. Điện thoại iPhone 12 đã được Apple chuẩn bị màn hình OLED Super Retina XDR. Giá trị hiển thị của điện thoại iPhone 12 phải nói là quá tốt lúc đặt cạnh các Xiaomi 12T Pro hay Oppo Reno8 Pro.

man-hinh-ghi-dau-thay-doi-cua-apple-a-smart
Màn hình – Ghi dấu thay đổi của Apple

Về thông số kỹ thuật thì nó có độ sáng peak cao kỷ lục giảm so với điện thoại iPhone 12 Pro hay Pro Max khoảng 200nits. Mình có cảm nhận chủng màu hiển thị và độ đối chọi của bức ảnh trên điện thoại iPhone 12 vẫn tốt hơn một bậc lúc đặt cạnh những chiếc mobile cận cao cấp hiện nay.

noi-dung-hien-thi-ngoai-troi-ro-net-apple-a-smart
Nội dung hiển thị ngoài trời rõ nét

Điện thoại iPhone 12 vẫn chỉ sở hữu màn hình 60hz thôi nhé. iOS mượt tuy nhiên chẳng thể bì được tần số quét màn hình lên tới 120hz của những chiếc mobile cận cao cấp ngày nay. iOS chỉ hỗ trợ điện thoại iPhone mượt hơn trong các đoạn animation thu ra mở vào của sử dụng mà thôi. Còn lúc anh em cuộn những website thì khiếm khuyết của 60hz sẽ phơi bày rõ ngay. Mà nói đến sự mượt mà an toàn thì mình lại muốn nhắc tới iOS luôn. Một nền tảng mà dường như anh em đảm bảo không được trải nghiệm trên các máy Android khác rồi.

iOS – phần hồn của điện thoại iPhone 12

Nói đến điện thoại iPhone thì chẳng thể không nhắc tới iOS rồi anh em nhỉ. Chiếc điện thoại iPhone 12 của bản thân ngày nay vẫn khắp chạy ổn định ở iOS 16. 1. 1. Và sẽ còn được thay đổi thêm khoảng 2-3 bản iOS lớn nữa. Chức năng vẫn vô cùng mượt và vẫn siêu vững mạnh mượt mà và uy tín.

ios-phan-hon-cua-dien-thoai-iphone-12-apple-a-smart
iOS – phần hồn của điện thoại iPhone 12

Thêm vào đó nó có các chức năng đồng nhất được Apple chuẩn bị ít chiếc Andoird nào đạt được. Kể cả bây giờ anh em còn đồng nhất được cả ảnh trên icloud với các máy windows. Dường như sẽ còn nhiều chức năng thêm vào đồng nhất sâu hơn được apple trình làng trong thời gian tới.

chiec-dien-thoai-iphone-12-van-duoc-giup-mo-khoa-guong-mat-apple-a-smart
Chiếc điện thoại iPhone 12 vẫn được giúp mở khóa gương mặt

Chiếc điện thoại iPhone 12 vẫn được giúp mở khóa gương mặt lúc anh em đeo khẩu trang. Các dòng điện thoại iPhone ít hơn sẽ không được Apple hỗ trợ chức năng này. Anh em vẫn nhẹ nhõm hưởng thụ các chức năng mới trên iOS 16. Tuy nhiên đến bản 17 hay 18 hẳn nhiên Apple có khả năng có cách phân cấp các dòng phone cũ. Thật ra nếu anh em không update iOS liên tục mà giữ nguyên ở 1. Máy chưa hết hỗ trợ hiệu quả cho anh em chưa quá 2-3 năm nữa. Một điểm thưởng thức tiền nữa trên điện thoại iPhone 12 đấy thực sự là camera. Mặc dù không nhiều công dụng tuy nhiên vẫn cực uy tín hiện nay.

Camera – ít chức năng tuy nhiên vẫn chất

Điện thoại iPhone 12 chỉ có 2 ống kính góc rộng và siêu rộng. Nó cũng chỉ có độ phân giải màn hình 12mp mà thôi. Nhìn ngang sang với các máy tầm trung ngày nay đều đã có độ phân giải màn hình đến một trăm, 200mp rồi.

camera-it-chuc-nang-tuy-nhien-van-chat-apple-a-smart
Camera – ít chức năng tuy nhiên vẫn chất

Về sắc thái cho ra thì có khả năng nó không nịnh mắt như các máy Android. Tuy nhiên mình lại vui thích sự xác thực trên điện thoại iPhone hơn. Kể từ khi chụp xong thì có khả năng điều chỉnh sắc thái các thứ ổn hơn nhiều. Kể cả trong hoàn cảnh không đủ ánh sáng thì camera trên máy vẫn thể hiện rất uy tín. Dĩ nhiên là chẳng thể tuyệt vời như Pixel hay như điện thoại iPhone 14 với camera to và độ thu sáng tốt hơn. Tuy nhiên ảnh cho ra vẫn dùng được chứ không bị bệt bệt.

quay-phim-tren-dien-thoai-iphone-12-van-thuong-thuc-dut-cac-may-android-a-smart.jpg
Quay phim trên điện thoại iPhone 12 vẫn thưởng thức đứt các máy Android

Quay phim trên điện thoại iPhone 12 vẫn thưởng thức đứt các máy Android cận cao cấp hiện nay. Đương nhiên là nó không có các chức năng mới chất lượng cao như Cinematic Mode hay Action Mode. Tuy nhiên có mức giá hợp lý này thì giá trị quay phim của chúng vẫn thưởng thức đứt các mobile Android khác.

A14 Bionic – Vẫn chưa “già” đâu nhé!

Vào thời khắc mà Apple đề cử A14 Bionic. Đã có bao điều mà anh em cho thấy lúc nó là vi mạch thứ nhất ghi dấu thay đổi sang 5nm của Apple. Anh em phàn nàn nó nóng hay tụt công suất làm việc nhanh lúc chiến game. Thực tiễn thì mình thấy nó vẫn chấp nhận được ở năm 2022. Nếu đối chiếu ngang sang thì có khả năng thiệt thòi một ít đối chiếu với các snapdragon 8 gen 1. Tuy nhiên độ vững mạnh thì vẫn thưởng thức đứt.

a14-bionic-van-chua-gia-dau-nhe-a-smart
A14 Bionic – Vẫn chưa “già” đâu nhé!

Thi thoảng mình có import ảnh Raw từ các máy chụp hình vào edit thì nó vẫn rất mượt. 2-3 năm nữa thì Apple A14 mới biểu lộ kiệt sức thôi. Ngay bây giờ nó vẫn là một vi mạch siêu mạnh mẽ. Căn bản về các ưu điểm là vậy tuy nhiên trong tiến trình dùng mình cũng gặp một số vấn đề khá là nóng mặt với chiếc điện thoại iPhone anh em ạ.

Những điểm giới hạn anh em nên quan tâm

Các mobile tầm trung ngày nay đều đã sở hữu màn hình khoét lỗ hay giọt nước siêu sexy rồi. Tuy nhiên iPhone 12 vẫn chỉ sở hữu màn hình tai thỏ thôi. Anh em thưởng thức phim hay youtube thì nó cực kỳ khó chịu. Nó cứ chềnh ềnh đập vào mắt anh em chứ không nằm gọn một góc như màn hình khoét lỗ. Kể cả đến điện thoại iPhone 14 Pro ngày nay. Vẫn chỉ sở hữu màn hình viên dược phẩm thôi mà. Nên anh em bắt buộc phải chấp thuận nếu có nhu cầu dùng điện thoại iPhone mà thôi.

nhung-diem-gioi-han-anh-em-nen-quan-tam-a-smart
Những điểm giới hạn anh em nên quan tâm

Nó chỉ sở hữu màn hình 60hz như mình. Độ mượt mà đã được bù cho bằng iOS 16 rồi. Nên anh em cũng không nhất thiết quá âu lo. Có chăng anh em đang dùng màn 120hz quen. Sẽ thấy hơi hụt hẵng một ít thôi tuy nhiên nó không quá lớn.

Trên đây A-Smart vừa chia sẻ thông tin nhìn lại iPhone 12: Với 11 triệu thì vẫn là món hời ở năm 2022! Hầu như thì mình thấy có mức giá hợp lý 11 triệu này thì điện thoại iPhone 12 vẫn là một sự chọn lựa quá phù hợp. Còn anh em nếu anh em chọn lựa thì anh em sẽ chọn điện thoại iPhone 12 hay những chiếc mobile Android tầm trung khác như OnePlus 10T hay Oppo Reno8 Pro?

5/5 - (2 votes)