Những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone tốt nhất

iPhone là những chiếc smartphone được săn đón khi ra ra mắt. Dù cho Apple lại chẳng hề tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi cho máy. Tuy nhiên, điều này cũng không cản trở gì mấy khi Asmart sẽ hướng dẫn bạn những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone.

Sử dụng tính năng Voicemail

Hộp thư thoại Voicemail là một dịch vụ cung cấp cho người dùng hộp thư có thể lưu trữ những tin nhắn âm thanh ở trên đó.

Các thao tác để ghi âm cuộc gọi iPhone bằng Voicemail cũng không hề phức tạp. Cụ thể, các bạn chỉ cần làm những bước sau:

Đầu tiên, các bạn thực hiện cuộc gọi như thông thường. Sau đó, hãy nhờ người nhận cuộc gọi ở đầu dây bên kia chờ đợi một chút ít rồi khởi động Voicemail. .

Khi cuộc gọi đang được thực hiện, bạn nhấn vào nút “Add Call” rồi nhập số điện thoại của mình vào.

su-dung-tinh-nang-voicemail

Tiếp tục nhấn thêm nút “Merge Calls” để trộn lời nhắn với nội dung cuộc gọi. Hãy yên tâm rằng toàn bộ nội dung cuộc gọi sẽ nằm trong tài khoản Voicemail của bạn.

Sau khi đã kết thúc, vào tài khoản của bạn để kiểm tra file ghi âm cuộc gọi.

Cách này hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ rất tốn dung lượng bộ nhớ máy.

Sử dụng Google Voice

Thực sự Google Voice không phải là một trong những dịch vụ phổ biến. Tuy nhiên, sẽ là thiệt thòi cho bất kỳ ai nếu chưa biết đến dịch vụ này. Nó cung cấp cho người sử dụng 1 hộp thư cùng 1 số điện thoại miễn phí cùng với chức năng hộp thư thoại.

Để có thể sử dùng tính năng ghi âm cuộc gọi của Google Voice thì các bạn phải bật chế độ “Incoming call options”. Bằng cách truy cập và sử dụng tùy chọn trong Cài đặt. Sau đó hãy sử dụng Safari để truy cập địa chỉ: voice.google.com.

Google-Voice

Và khi muốn ghi âm cuộc gọi, các bạn bấm phím 4 khi đã kết nối thành công. Google cũng sẽ thông báo với cả 2 rằng cuộc gọi được ghi âm. Bạn có thể sử dụng phím 4 để chuyển đổi trạng thái ghi âm hoặc ngừng ghi âm.

Toàn bộ quá trình này không diễn ra trên máy mà là ở trên server của Google. Và hệ thông Google Voice đang sử dụng Voice over IP để kết nối. Tuy nhiên nó có một hạn chế là chỉ cho phép người gọi thực hiện ghi âm.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng các ứng dụng

Call Recorder – IntCall

Ngoài 2 dịch vụ ghi âm ở trên, bạn có thể sử dụng các dịch khác. Ví dụ như Call Recorder – IntCall chẳng hạn. Nó là một ứng dụng cho phép ghi âm cả cuộc gọi đi lẫn cuộc gọi đến. Thậm chỉ cả cuộc gọi quốc tế và trong nước.

Call-Recorder-IntCall

Quá trình ghi âm diễn ra trên iPhone của bạn và được lưu vào bộ nhớ máy. Nó không hề dựa vào bên thứ 3 nào cả. Vậy nên bạn cũng dễ dàng chỉ sửa file với các thao tác: đổi tên, phát, đính kèm email. Bạn có thể đồng bộ với iTunes rồi xóa đi cho nhẹ máy.

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi này cũng tương thích với cả iPhone, iPad và lẫn iPod Touch. Ứng dụng này là miễn phí nhưng bạn sẽ cần trả phí để sở hữu các tính năng nâng cao hơn.

TapeACall

TapeACall là một ứng dụng tương tự như Call Recorder – Intcall. Các tính năng đều đầy đủ. Tuy nhiên, nó lại hạn chế số lần lưu file ghi âm cùng thời gian ghi âm. Các bạn cần xóa bớt, hoặc lưu trữ lên bộ nhớ đám mây để sử dụng thoải mái hơn.

TapeACall

TapeACall cũng chỉ chạy tốt trên iPhone, giao diện khá thân thiện, sử dụng đơn giản. Nó cũng gồm cả 2 phiên bản: Miễn phí và Trả phí. Bản Miễn phí chỉ hỗ trợ ghi 60 giầy đầu, rất ngắn và dở chừng.

Sử dụng thiết bị ghi âm ngoài

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị ghi âm ngoài. Tất nhiên giá chúng cũng không hề rẻ. Nhưng bạn có thể thức hiện ghi âm cuộc gọi mà đối phương không hề hay biết.

Hãy nên cân nhắc về chi phí dành cho nó trong khi bạn có thể sử dụng các app miễn phí. Hãy tùy theo tình hình tài chính cá nhân của bạn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

su-dung-thiet-bi-ghi-am-ngoai

Một số gợi ý tới bạn: Olympus TP-8 Telephone (giá 17 USD), Recap-C (giá 99 USD) và Esonic PR200 (giá 109 USD),…

Như vậy Asmart đã hướng dẫn bạn những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Mỗi phần mềm đều có ưu nhược khác nhau, các bạn nên tìm hiểu rõ trước khi có cho mình một sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

5/5 - (3 votes)