Những lợi ích của chế độ Dark Mode trên iOS 13

Dark Mode một tính năng trên MAC và được rất nhiều người quan tâm, thích thú một năm nay. Sau thời gian nghiên cứu cuối cùng Apple đã cho tính năng Dark Mode đã xuất hiện trên IOS 13 dành cho Iphone. Khi cập nhật có thể thấy rằng những lợi ích của Dark Mode đem lại rất nhiều thay đổi mạnh so với giao diện mặc định. Hãy cùng Asmart tìm hiểu xem lợi ích của tính năng này như thế nào nhé!

Giao diện Dark Mode

Dark Mode hay là chế độ độ bóng tối. Với màn hình đen bao trùm màn hình iPhone. Khiến cho chiếc điện thoại iPhone của bạn trở nên độc đáo hơn.

giao-dien-dark-mode-asmart

Với chế độ màn hình đen giúp bạn tập trung  vào nội dung đang xem. Khả năng làm nổi bật nội dung cần thiết, giúp bạn tập trung làm việc,  giảm sự chú ý của các cửa sổ và trình công cụ. Đặc biệt hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng trong môi trường tối.  Tính năng Dark Mode có thể tự động bật khi trời tối hay theo lịch hẹn sẵn của người dùng.

Tiết kiệm PIN

Tuy chưa có tuyên bố chính thức. Nhưng một vài thử nghiệm trên thế giới cho thấy Dark Mode có thể giúp tiết kiệm PIN hơn trên những smartphone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, iPhone Xs hay iPhone 11 Pro. Các chuyên gia cho rằng, Dark Mode có thể giúp tăng tuổi thọ pin.

giao-dien-dark-mode-asmart-1

Chế độ Dark Mode làm dịu mắt khi nhìn lâu, đặc biệt vào buổi tối

Dark Mode được thiết kế giúp giảm tác động đến mắt của bạn và giúp mắt bạn thoải mái hơn khi nhìn vào màn hình. Chế độ nền tối đem lại sự thoải mái khi nhìn lâu vào màn hình.

che-do-dark-mode-lam-diu-mat-khi-nhin-lau-asmart

Chúng ta đều biết, việc nhìn vào màn hình quá sáng và liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt, phân tán mức độ tập trung của bạn cho công việc từ đó làm giảm hiệu quả làm việc. Chế độ này giúp mắt thoải mái hơn khi xem phim hoặc đọc sách/báo vào ban đêm, giảm sự tác động của tia sáng chói đến thị lực. Nhờ đó, người dùng sẽ không bị đau mắt, và sẽ ngủ ngon hơn.

Mặc dù, chế độ Dark Mode có rất nhiều ưu điểm và được người dùng ưa chuộng. Song bên cạnh đó, chế độ Dark Mode còn tồn tại một số hạn chế sau:

Chế độ Dark Mode chỉ xuất hiện ở một số ứng dụng 

Đây có thể điểm hạn chế lớn nhất của Dark Mode. Dark Mode chỉ hiển thị trên các ứng dụng của hệ thống. Chưa thực sự tối ưu cho tất cả ứng dụng trên thiết bị.

Những ứng dụng của các bên ba như Facebook, Zalo,… lại tùy thuộc vào tính năng tích hợp.

che-do-dark-mode-chi-xuat-hien-o-mot-so-ung-dung -asmart

Dark Mode không có tiêu chuẩn chung 

Thực tế trải nghiệm từ người dùng. Thì Dark Mode trên các hệ điều hành khác nhau sẽ rất khác nhau. Với các hệ iOS, Androi Dark Mode sẽ khác nhau. Với rất nhiều ý kiến từ người dùng cho rằng: Dark Mode trên iOS còn có tông màu tối hơn so với trên MacOS. Dù cả 2 đều được phát triển bởi Apple.

dark-mode-khong-co-tieu-chuan-chung-asmart

Chế độ Dark Mode đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm thú vị. Nhưng bên cạnh đó thì Dark Mode vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định. Nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ của Apple thì những hạn chế này sẽ nhanh chóng được khắc phục. Đưa tới cho ngươi dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 vote)