Những lưu ý quan trọng khi thay màn hình iPhone 7plus

Với mức giá tầm trung, iPhone 7plus thực sự là điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên vấn đề về linh kiện, phần cứng cũng như những lưu ý quan trọng khi thay màn hình iPhone 7plus luôn là sự quan tâm đặc biệt đối với người sử dụng. Vậy, khi thay màn hình iPhone 7plus bạn cần lưu ý gì, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Dấu hiệu nên thay màn hình iPhone 7plus

Trong quá trình sử dụng, khi chiếc iPhone của bạn vô tình bị va đập hay rơi rớt thì màn hình chắc chắn sẽ là bộ phận sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Tuy nhiên, sẽ có những lỗi tiềm ẩn mà chúng ta nếu không có kiến thức đầy đủ sẽ không biết được đấy là lỗi gì.

dau-hieu-nen-thay-man-hinh-iphone-7plus

  • Trường hợp điện thoại bạn bị rơi vỡ, liệt cảm ứng và màn hình không hiển thị thì thật không may đây là tình trạng hư hỏng nặng nhất. Lúc này bạn chắc chắn cần phải thay màn hình iPhone 7plus
  • Đối với trường hợp mặt kính của điện thoại iPhone 7plus bị nứt tuy nhiên thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được vì màn hình hiển thị chức năng bình thường. Lúc này bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 7plus là được.
  • Trường hợp mặt kính và cảm ứng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, màn hình lại xuất hiện nhiều vệt đốm màu hay hình ảnh hiển thị không rõ. Khi ấy, bạn cũng cần phải thay màn hình iPhone.
  • Trường hợp mặt kính bị vỡ, cảm ứng bị liệt song màn hình vẫn hiển thị. Bạn vẫn phải thay mặt kính cảm ứng iPhone của mình.

dau-hieu-nen-thay-man-hinh-iphone-7plus-1

Vậy màn hình iPhone 7plus bao gồm những loại nào? Làm sao để chắc chắn rằng bạn đã thay đúng màn hình chính hãng? 

Các loại màn hình iPhone 7plus

iPhone 7plus có những loại màn hình cơ bản sau:

Màn hình iPhone zin 100%:  Đây là màn hình được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple. Bên cạnh đó, chất lượng của loại màn hình này cũng được gia công, bảo hành và sửa chữa theo ủy quyền. Và tất nhiên là màn hình của Apple sẽ có chất lượng hình ảnh và độ phân giải màu sắc cực kì cao.

cac-loai-man-hinh-iphone-7plus

Màn hình zin ép kính: Cũng là màn hình mà Apple sử dụng. Tuy nhiên có một điều là nó đã bị vỡ kính hoặc bị trầy xước. Vậy nên độ hiển thị của nó sẽ không còn tốt nữa. Nhiều cửa hàng lấy đã ép lại ron và kính từ đó bán cho những khách hàng có nhu cầu.

Mặc dù thì độ sắc nét cùng hình ảnh có chất lượng như màn hình zin. Tuy nhiên thì viền của màn hình cũng như độ bền của nó không cao và không ổn định như là màn hình còn zin 100%.

Màn hình lô: Đây là loại màn hình được sản xuất tại cơ sở không ủy quyền. Do đó chất lượng và màu sắc hiển thị sẽ kém và màu bị lệch, cảm ứng không mượt.

Thời gian khi thay màn hình iPhone 7plus thông thường sẽ dao động từ 30p đến 2 giờ đồng hồ.

Những rủi ro có thể gặp khi thay màn hình iPhone 7plus

Nếu bạn thay màn hình ở những nơi không đủ uy tín và chất lượng. Điều đầu tiên mà bạn có thể sẽ gặp phải đó chính là bạn có thể đã thay màn hình lô, tuy nhiên lại báo giá màn hình zin. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng điện thoai. Đồng thời cũng gây ra việc mất tiền oan uổng.

nhung-rui-ro-co-the-gap-khi-thay-man-hinh-iphone-7plus

Được quảng cáo với mức giá rất rẻ. Song, chính vì mức giá rẻ ấy mà bạn sẽ nhận ra chất lượng thực sự đôi khi không như những gì đã quảng cáo.

Một số cửa hàng không uy tín có thể xảy ra trường hợp bị đánh tráo linh kiện trong quá trình thay màn hình.

Chính vì vậy, lựa chọn một cơ sở sửa chữa iPhone Đà Nẵng uy tín. Bạn chắc chắn cần cho mình những cân nhắc thật kĩ lưỡng.

Cách sử dụng màn hình iPhone 7plus bền vững

  • Tránh trường hợp để màn hình chịu lực vì nó sẽ khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng. Đồng thời rất dễ xuất hiện những điểm chết.
  • Trang bị miếng dán cường lực, cũng như ốp lưng chất lượng cho chiêc smartphone của mình.
  • Không nên để bụi bẩn dính vào màn hình. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

cach-su-dung-man-hinh-iphone-7plus-ben-vung

Việc tìm hiểu và mua điện thoại là một việc quan trọng. Tuy nhiên, làm sao để chiếc điện thoại của mình qua thời gian sử dụng vẫn luôn bền đẹp, cũng là một điều quan trọng không kém. Chắc chắn bạn không muốn dùng một chiếc điện thoại bị hỏng hóc nhiều chỗ về màn hình cũng như phần cứng phải không nào?

Hi vọng với những kiến thức mà A – smart chia sẻ. Bạn có thể trang bị cho mình những hiểu biết nhiều hơn khi sử dụng iPhone 7plus. Đặc biệt khi gặp phải vấn đề về màn hình iPhone của bạn. Bạn sẽ tìm được địa điểm thay màn hình iPhone uy tín và chất lượng nhất!

5/5 - (1 vote)