Những mã apple watch sử dụng được esim tại Việt Nam

Tại Việt Nam đã không còn xa lạ với apple wacth. Viettle là một ông lớn tiên phong trong lĩnh vực  triển khai eSIM không chỉ trên thiết bị di động, nay cong là Apple Watch. Bạn đã biết những mã Apple Watch sử dụng được eSIM tại Việt Nam chưa? Hãy cùng A-smart tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Apple Watch là gì

Năm 2014 Apple watch được ra đời bởi Apple Inc. Apple Watch –  đồng hồ thông minh. Với đông hồ thông minh cho người dùng dùng theo dõi thể thao, các chức năng liên quan đến sức khỏe  tương thích với iOS và các sản phẩm dịch vụ khác của Apple.

apple-wattch-la-gi

Apple Watch có thể kết nối được với iPhone 5, các thiết bị chạy iOS 8.2 trở lên thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wifi.

Tính năng của đồng hồ thông minh Apple Watch

Apple watch không chỉ là một chiếc đồng hồ. Nó còn mang trong mình rất nhiều tính năng thông minh khác. Những tính năng mới, tiện dụng cho người sử dụng.

tinh-nang-cua-dong-ho-thong-minh-apple-watch

Mang tới sự hài lòng cho khách hàng. Những tính năng tiêu biểu của Apple Wacth phải kể  đến như:

 • Nhắn tin: Bạn có thể nhắn tin ngay trên chính apple watch của mình với nội dung đơn giản và nhanh gọn hơn rút điện thoại nhiều.
 • Gọi điện: Bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho bạn bè thông qua Apple Watch một cách tiện lợi, tuy nhiên loa và mic sẻ không bằng điện thoại đâu nhé.
 • Siri: Tính năng sử dụng giọng nói, đã được Apple trang bị trên thiết bị Apple Watch của mình
 • Digital Touch: Tính năng cho phép người dùng kết nối và gửi thông tin cho người dung Apple Watch khác bằng cách vẽ trên màn hình. Cảm biến nhịp tim trên Apple Watch còn cho phép thể hiện cảm xúc hiện tại thông qua nhịp tim đang đập của bạn.
 • Bản đồ: Bạn có thể vừa chạy xe hoặc đi bộ và xem bản đồ tiện hơn trên tay mình thay vì cầm điện thoại hay một tấm bản đồ lớn.
 • Nghe nhạc: Một tính năng đơn giản và hữu hiệu cho người thích nghe nhạc
 • Cá nhân hóa màn hình: Cho phép bạn thay đổi màu màn hình hiển thị. Tạo dáng vẻ mới và tính cá nhân của mỗi người.

eSIM là gì?

eSIM- SIM điện tử, một loại sim thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa thông thường mọi người vẫn thường sử dụng. eSIM có kích thước vô cùng nhỏ và chỉ bằng một phần của nanoSIM (loại SIM mà các smartphone hiện đại gần đây sử dụng.

esim-la-gi

Với eSIM được sử dụng trên đồng hồ thông minh Apple Watch, cho phép thiết bị có thể kết nối mạng di động tại Việt Nam.

Tính năng , tiện tích eSIM mang lại

eSIM rất nhỏ, nhỏ hơn nano sim, sử dụng chúng đưa lại cho bạn những lợi ích như:

 • Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.
 • Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIN sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

tinh-nang-tien-tich-esim-mang-lai

 • eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.
 •  Với eSIM bạn không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý. Mang lại sự thuận tiện hoàn hảo cho người sử dụng. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

Những mã Apple Watch được hổ trợ sử dụng eSIM

Apple Watch Series 3 và 4 có băng tần khác nên nó sẽ không sử dụng được tại Việt Nam . Riêng với Series 5, nó cỏ thể dùng bình thường bởi dòng này có băng tần LTE 1800MHz. Bởi vậy toàn bộ Series 5 đều sẽ sử dụng được eSIM bình thường tại Việt Nam.

apple-wattch-ma-nao-ho-tro-esim

Với thiết bị Apple Watch Series 3; 4 phải đáp ứng điều kiện dùng thiết bị bản GPS + Cellular, chạy trên nền tảng watchOS phiên bản 6.1.1 trở lên. Apple Watch phải hỗ trợ một trong số các băng tần mạng 900 MHz, 1.800 MHz, 2.100 MHz, 2.600 MHz.

Danh sách các phiên bản Apple Watch được Viettel hỗ trợ cung cấp eSIM.

Sản phẩmModel Tương thích với băng tần của Viettel
Apple watch Series 5A2094
Apple watch NikeA2095
Apple watchHermesA2156
Apple watch Edition2157
Apple watch Series 4A1975Không
Apple watch Nike +A1976Không
Apple watch HermesA2007
 A2008
Apple watch Series 3A1860Không
Apple watch Nile +A1861Không
Apple watch HermesA1889
A1891
A1890
A1992

Hiện nay với các nhà mạng như Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang triển khai dịch vụ eSIM. Tuy nhiên, Không phải nhà mạng nào cũng giống nhau bạn nên liên hệ trung tâm khách hàng để được hỗ trợ.

Bạn đang sử sụng Apple Wacth? Bạn đang có ý định sử dụng eSIM cho Apple Wacth?

Hãy tham khảo thật kỹ bài viết này nhé, chọn mua thiết bị hợp lý để bạn có thể sử dung tốt. Chúc bạn thành công!

3.3/5 - (6 votes)