Những thiết bị có thể không được cập nhật iOS 17 và iPadOS 17

Khoảng 3 tháng nữa WWDC sẽ diễn ra. Đây là nơi mà Apple sẽ cho ra mắt những bản cập nhật phần mềm mới như iOS 17, iPadOS 17. Còn có một số bản cập nhật mới cho các thiết bị khác trong hệ sinh thái. Một số tin đồn rằng iOS 17 và iPadOS 17 sẽ không còn hỗ trợ một số dòng máy nhất định.

Một người dùng ẩn danh trên Twitter đã tung tin đồn này. Theo tài khoản này một số dòng máy sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật iOS 17 và iPadOS 17. Cụ thể như sau:

  • iPhone 8
  • Điện thoại iPhone 8 Plus
  • iPhone X
  • iPad (5th generation)
  • 9.7-inch iPad Pro (1st generation)
  • 12.9-inch iPad Pro (1st generation)

Năm ngoái Apple cũng đã ngừng hỗ trợ các dòng máy. Có thể kể đến như: iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus. Còn có iPhone SE (thế hệ 1) và iPod touch (thế hệ 7). Apple vẫn sẽ tiếp tục cho ra những bản cập nhật vá lỗi cho iOS 16. Ngay cả khi iOS 17 chính thức phát hành.

nhung-thiet-bi-co-the-khong-duoc-cap-nhat-ios-17-va-ipados-17-asmart-1

Có một lưu ý dành cho bạn là dù có những thiết bị được hỗ trợ iOS 17. Có thể Apple vẫn sẽ hạn chế một số tính năng cho những thiết bị không đủ đáp ứng về mặt sức mạnh phần cứng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua tính năng Stage Manager. Trên iPadOS 16 cũng không hỗ trợ những chiếc iPad không chạy Apple Silicon.

nhung-thiet-bi-co-the-khong-duoc-cap-nhat-ios-17-va-ipados-17-asmart-2

Trên đây là những những thiết bị có thể không được cập nhật iOS 17 và iPadOS 17 mà A-Smart cập nhật. Cùng theo dõi những tin tức mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

5/5 - (1 vote)