Cách phân biệt iphone Xsmax Quốc Tế Và Lock

iPhone XS Max có thể nói là siêu phẩm mới nhất của Apple trong năm nay và được đánh giá cao bởi tính năng cũng như cấu hình hiện đại. Tuy nhiên model này lại có mức giá khá cao khiến nhiều tín đồ yêu thích “Táo khuyết” khó tiếp cận.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock

Vì vậy mới đây trên thị trường đã xuất hiện mẫu iPhone Xs Max lock được nâng cấp với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Điều này khiến bạn băn khoăn không biết chúng khác nhau ở điểm nào. Vậy nên,  Asmart Store sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách Phân biệt iphone Xsmax Quốc Tế Và Lock.

Phân biệt iphone Xsmax Quốc Tế Và Lock

Theo lời quảng cáo của một số chủ cửa hàng thì các mẫu iPhone Xs Max mới đều là hàng lock Mỹ, tuy nhiên đã được nâng cấp thành bản quốc tế nhờ dùng mã ICCID. Không cần dùng SIM ghép. Các chức năng của máy hoạt động bình thường.

Mặc dù khá giống bản quốc tế nhưng các mẫu máy lock này vẫn có điểm yếu đó là người dùng không được reset và nâng cấp phiên bản iOS mới

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-1

Đặc biệt, người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro khi sử dụng máy nếu Apple thường xuyên vá lỗi và khoá liên tục các đoạn mã ICCID.

Trước đây, người dùng có vài cách để phân biệt giữa iPhone Xs max lock và Xs Max quốc tế như kiểm tra cài đặt ứng dụng, tháo khay SIM, gõ mã Code… thì nay tất cả những cách này đều không còn hiệu quả.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-2

Tuy nhiên, dù có tinh vi đến đâu thì dùng máy này cũng không thể nào hoàn hảo 100%, do đó người dùng vẫn có cách để phân biệt đâu là iPhone quốc tế thật. Đâu là iPhone quốc tế Fake, đó là RESET hoàn toàn và kích hoạt lại.

Cụ thể: Vào Cài đặt (Setting) → Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công. Những chiếc iPhone Xs, Xs Max lock “đội lốt” quốc tế sẽ bị khóa lại.

Giá bán

Chính vì lợi dụng việc iPhone Xs Max lock khá giống bản quốc tế nên hiện tại xuất hiện nhiều tình trạng lừa đảo khách hàng.

Trên một số diễn đàn đã đăng bán iPhone khóa mạng giá rẻ “núp bóng” quốc tế qua nhiều hình thức khác nhau.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-3

Nếu chỉ kiểm tra về hình thức bên ngoài và các tính năng. Người dùng sẽ rất khó phân biệt giữa máy lock và máy quốc tế.

Về giá bán, iPhone Lock thường có giá rẻ hơn. Thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với iPhone Quốc tế đang được bán đúng giá trên thị trường.

Nhà phân phối

iPhone Xs Max Lock thường được mang về Việt Nam theo đường xách tay. Trong khi đó iPhone Quốc tế được các cửa hàng phân phối chính hãng từ Apple.

Kiểm tra trên website

Ngoài ra, người dùng có thể nhập số IMEI của máy lên trang IPhoneIMEI.info. Nếu kết quả trả về có hiện chữ Unlocked, có nghĩa là chiếc iPhone quốc tế. Ngược lại, website hiện dòng chữ Lock. Đây là chiếc iPhone khóa mạng. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại trong bộ 3 iphone 2018. Hãy nên cân nhắc kỹ và đến cửa hàng uy tín để mua nhé. Vì chúng ta bỏ ra một số tiền lớn mà.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-4

Kiểm tra kết nối 

Kiểm tra kết nối chính là điểm dễ nhất để phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế. iPhone Xs Lock thường bị độc quyền bởi một nhà mạng nào đó. Do đó, khách hàng buộc phải dùng mạng của nhà mạng độc quyền ở nước ngoài.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-5

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng chiếc điện thoại này ở Việt Nam nếu không nhờ đến sự hỗ trợ của sim ghép thần thánh. Nhưng với iPhone Quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào với bất cứ nhà mạng nào.

Lỗi điện thoại

Với iPhone Xs Lock, bạn buộc phải chấp nhận với các lỗi như: Không thể kiểm tra thông tin bằng các mã nhanh. Điển hình như kiểm tra tài khoản gốc bằng *101#. Nó sẽ báo lỗi vì nó không được gắn với các dịch vụ tại Việt Nam.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-6

Ngoài ra, Pin điện thoại hao hụt nhanh, lỗi mạng 3G. Một số iPhone Lock Nhật không thể tắt âm khi chụp ảnh,…Tất nhiên, các lỗi này sẽ rất hiếm gặp hoặc không hề gặp phải trên iPhone phiên bản Quốc tế.

Cập nhật phần mềm – Cách phân biệt iphone Xsmax Quốc Tế Và Lock hiệu quả

Nếu iPhone Xs Max quốc tế dễ dàng cập nhật được phần mềm ngay trong phần cài đặt. Thì iPhone Xs Lock có thể khiến bạn phải đau đầu về vấn đề này.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-7

Không chỉ cực kỳ khó khăn để nâng cấp hệ điều hành mà iPhone Lock còn bị ảnh hưởng sau đó nữa. Bởi vì…

  • Mỗi đời sim ghép chỉ có thể hoạt động trên baseband nhất định.
  • Mỗi lần nâng cấp hệ điều hành nhà sản xuất đều thay đổi baseband so với trước đó.

Chính vì thế, để sim ghép tương thích với thiết bị. Buộc lòng người dùng khi nâng cấp hệ điều hành phải giữ được baseband cũ. Hoặc hên xui thì điện thoại giữ được baseband của iOS cũ thì bạn mới có thể dùng bình thường.

Nên mua iPhone Xs Max Quốc tế hay Lock

Có thể nói iPhone Xs Max Lock vẫn giữ được những tính năng như phiên bản Quốc tế. Do chi tiết kỹ thuật được hoàn toàn giữ nguyên. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở sự xác định băng tần và sóng của nhà mạng. Trong khi đó, sim ghép bán trên thị trường với mức giá khá kinh tế.

phan-biet-iphone-xsmax-quoc-te-va-lock-9

Vậy có nên sử dụng iPhone Lock hay không?

Câu trả lời sẽ là có nếu bạn ưu tiên mức độ kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone rồi.

Tuy nhiên, nếu là một người dùng bình thường và dùng iPhone là thiết bị liên lạc chính. Muốn iPhone ổn định, ít lỗi, hãy lựa chọn iPhone phiên bản Quốc tế.

Đó là những gì bạn cần phân biệt iPhone Xs Max Quốc tế và Lock mà cửa hàng Asmart Store muốn chia sẻ với bạn. Còn bạn, bạn chọn phiên bản nào, hãy để lại comment bên dưới nhé

Hiện tại iPhone Xs Max Quốc tế và Lock  đang được bán tại https://a-smart.vn. Bạn có thể đặt hàng online hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 1900 63 65 94 của shop để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 vote)