Pin iPhone – không cần giữ, dùng lâu thứ gì cũng hỏng

iPhone hiện đang là dòng smartphone được nhiều người yêu thích và sử dụng. Không ít người sử dụng luôn cố gắng tìm cách sử dụng tốt nhất để pin iPhone không bị chai, giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, người dùng không cần phải giữ làm gì vì thứ gì cũng sẽ hỏng theo thời gian.

Cùng Asmart Store tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Pin iPhone – sẽ chai theo thời gian

Apple sản xuất oin iPhone là loại pin lithium-ion. Loại pin này có đặc điểm là sẽ chai dần sau số lần sạc. Theo nhiều tính toàn là khoảng sau 400 lần sạc đầy 100% (1 chu kỳ) thì còn khoảng 80% pin. 400 lần sạc đó tương đương 1 năm.

pin-iphone-se-chai-theo-thoi-gian-asmart

Sau 1 năm sử dụng còn 80% pin thì chiếc iPhone đó được đánh giá là có pin khá tốt. Một chu kỳ sạc được tính như sau:

Tổng số lần sạc cộng lại = 100% = 1 chu kỳ

Ví dụ: Người dùng sạc 30% xong ngắt ngưng sạc, thì khi nào sạc đủ 70% sau đó (ko cần quan tâm 70% còn lại sạc làm mấy lần) thì nó mới là 100% = 1 chu kỳ.

Nếu tính theo chu kỳ trên, nhiều người sẽ nghĩ nếu giảm số lần sạc thì pin sẽ ít chai. Đây là quan niệm sai lầm. Pin lithium-ion còn 1 đặc điểm nữa là để giữ tuổi thọ pin lâu thì phải có hoạt động nạp điện thường xuyên.

Chính vì thế dù sạc nhiều hay sạc ít thì pin vẫn chai. Người dùng không cần quá chú trọng việc giữ pin cho điện thoại.

Các ứng dụng đo pin của máy (iOS 11.3) trên App Store có đúng không?

Hiện nay có nhiều ứng dụng đo pin của máy (iOS 11.3) trên App Store. Tuy nhiên, các ứng dụng này đã không còn đúng nữa. Do từ iOS 10 Apple đã chặn không cho bên thứ 3 đo pin bằng cách khóa API lại.

cac-ung-dung-do-pin-cua-may-ios-11-3-tren-app-store-co-dung-khong-asmart

 

Trong điện thoại iPhone có phần mềm đo % pin. Tuy nhiên, nó cũng không hoàn toàn chính xác. Theo nhiều nguồn tin, chưa có công nghệ nào đo chính xác tới từng % pin cả. Mà nó chỉ đưa ra con số dựa trên tương quan giữa thời gian sử dụng và dung lượng xuất xưởng thôi.

Có nên sạc pin iPhone qua đêm không?

Nhiều người dùng iPhone phân vân có nên sạc điện thoại qua đêm hay không? Câu trả lời là có nhé! Điện thoại iPhone có IC nguồn kiểm soát được dòng. Khi pin đây, máy sẽ tự động ngắt không cho nguồn điện nạp vào nữa.

co-nen-sac-pin-iphone-qua-dem-khong-asmart

Dùng củ sạc iPad có được không?

Người dùng hãy yên tâm về việc sử dụng củ sạc iPad cho điện thoại iPhone. Trên website của Apple đã khẳng định điều này. Việc này không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại.

dung-cu-sac-ipad-co-duoc-khong-asmart

Có nên thay pin điện thoại iPhone ở ngoài không?

Nhiều người dùng không biết có nên thay pin điện thoại iPhone ở ngoài hay không? Câu trả lời là không nên các bạn nhé!

iPhone là một sản phẩm có tính đồng bộ khá cao. Nếu thay linh kiện không phù hợp sẽ dẫn đến xung đột, ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại.

co-nen-thay-pin-dien-thoai-iphone-o-ngoai-khong-asmart

Bài viết của chúng tôi được chia sẽ dưới góc nhìn không phải dựa trên các thông số kỹ thuật. Hy vọng với những thông tin trên người đọc sẽ có cách sử dụng điện thoại tốt nhất. Bất cứ vật dụng gì cũng sẽ cũ và hư dần theo thời gian. Nên bạn đừng quá bận tâm nhé!

5/5 - (2 votes)