S22 Ultra có phải là dấu chấm hết của dòng Note?

Galaxy Note là sản phẩm mang tính biểu tượng của Samsung. Thế nhưng sự ra đời của S22 Ultra được cho là đặt dấu chấm hết cho dòng Note của hãng. Sẽ có nhiều fan của dòng Galaxy Note hụt hẫng nhưng thiết kế và cấu hình S22 Ultra sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Asmart tìm hiểu về thông tin này nhé!

Tại sao Samsung quyết định khai tử dòng Note?

Có một số thông tin cho rằng Samsung sẽ mang dòng Note trở lại vào năm 2022. Tuy nhiên theo nguồn tin của tờ báo Hàn ET News, Samsung ngừng dây chuyền sản xuất dòng Note 20. Quan trọng hơn là hãng không hề có kế hoạch cho dòng Galaxy Note trong năm 2022. Sự ra đời của S22 Ultra đã ngầm khẳng định Samsung đã khai tử, đặt dấu chấm hết cho dòng Galaxy Note.

tai-sao-samsung-quyet-dinh-khai-tu-dong-note-asmart
Samsung đã giải quyết những lo ngại này với Galaxy S22 Ultra ra mắt gần đây

Galaxy Note thu hút người dùng nhờ thiết kế vuông vức, cấu hình mạnh mẽ cùng với chiếc bút S Pen đặt trong thân máy. Tuy nhiên Samsung đã quyết định loại bỏ các thiết bị dòng Note phổ biến vào năm 2021. Kể cả khi Galaxy S21 Ultra xuất hiện cũng không thể giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Samsung đã giải quyết những lo ngại này với Galaxy S22 Ultra ra mắt gần đây. Lý do khai tử dòng Note là vì Samsung muốn tập trung vào smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold hay Galaxy Z Flip. Bên cạnh đó, Samsung chỉ giữ lại Galaxy S như là dòng smartphone cao cấp truyền thống của hãng.

S22 Ultra là phiên bản Galaxy Note tốt nhất trong lịch sử

Galaxy S22 Ultra hứa hẹn sẽ là một chiếc Galaxy Note thế hệ tiếp theo, chỉ khác về tên gọi. Có thể Samsung đang đi đúng hướng nhằm trình làng chiếc điện thoại đánh bại tất cả các đối thủ Android. Đây cũng có thể là chiếc Galaxy Note tốt nhất và chưa từng có.

s22-ultra-la-phien-ban-galaxy-note-tot-nhat-trong-lich-su-asmart
S22 Ultra là phiên bản Galaxy Note tốt nhất trong lịch sử

Kiểu dáng mạnh mẽ khác biệt so với phần còn lại của các thành viên Galaxy S22 series khác. Galaxy S22 Ultra không hẳn là dấu chấm hết của Galaxy Note. Nó còn có một tính năng từng “độc quyền” cho dòng Galaxy Note này: khe cắm dành riêng cho S Pen – điều Galaxy S21 Ultra còn thiếu. Galaxy S22 Ultra sẽ mang phong cách dòng Galaxy Note. Nếu là fan hâm mộ của dòng Note bạn sẽ có hai sự lựa chọn khác nhau: Galaxy S22 Ultra và Galaxy Z Fold4.

Lợi ích cho Samsung và người dùng khi S22 Ultra ra đời

Dòng S Ultra là thiết bị kế thừa di sản của Galaxy Note. Hãng đã có quá nhiều dòng smartphone cao cấp. Bên cạnh S-series thì nay đã có thêm những sản phẩm màn hình gập như Z Flip3 và Z Fold3.

Việc Samsung kết hợp Note và S-series mang lại những lợi ích cho cả hãng lẫn người dùng. Trong thời kỳ khan hiếm linh kiện đặc biệt là chip bán dẫn hãng đã tinh giảm các phiên bản ra mắt. Từ đó giúp hãng tập trung sản xuất đủ số lượng cho mỗi sản phẩm.

loi-ich-cho-samsung-va-nguoi-dung-khi-s22-ultra-ra-doi-asmart
Lợi ích cho Samsung và người dùng khi S22 Ultra ra đời

Cùng với đó việc bớt phân mảnh các phiên bản cũng giúp hãng dễ cập nhật phần mềm lâu dài hơn. Galaxy S22 sẽ đi kèm với camera được cải tiến, chip mới, camera chính được cải tiến sắc nét. Người dùng sẽ được tận dụng, trải nghiệm những tính năng mới nhất từ hãng.

Thông tin trên đây đã lý giải S22 Ultra có phải là dấu chấm hết của dòng Note? Galaxy S22 Ultra ngầm khẳng định Samsung đã từ bỏ Galaxy Note. Galaxy S22 Ultra là sự đặt cược dài hạn của Samsung và dòng Galaxy Note chắc chắn vẫn sẽ là một thiết bị tuyệt vời “từng” được nhiều người yêu thích.

5/5 - (2 votes)