Siêu HOT! Apple cho phép mở khóa khi đeo khẩu trang

Việc bảo mật điện thoại bằng công nghệ nhận diện gương mặt trên iPhone được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid 19 xảy ra, nhiều người thường xuyên phải đeo khẩu trang. Chính vì thế gây ra nhiều bất tiện nếu sử dụng Face ID. Hiểu được điều đó, Apple cho phép mở khóa khi đeo khẩu trang trên phiên bản iOS 13.5 Beta.

Apple cho phép mở khóa khi đeo khẩu trang

Ngày 29/04/2020, Apple đã phát hành phiên bản iOS 13.5 Beta cho iPhone. Phiên bản này hỗ trợ việc mở khóa điện thoại ngay khi người dùng đang đeo khẩu trang.

apple-cho-phep-mo-khoa-khi-deo-khau-trang

Trước đây, khi đeo khẩu trang để mở khóa được điện thoại, người dùng phải vuốt từ dưới lên hoặc chờ cho đến khi màn hình Passcode hiện lên. Để sử dụng được Face ID bắt buộc người dùng phải mở khẩu trang.

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh thì việc đeo khẩu trang là cần thiết, đặc biệt khi ở ngoài. Điều này gây ra nhiều bất tiện nho nhỏ vì không mở khóa được ngay lập tức.

Apple đã nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm trên phiên bản iOS 13.5 Beta. Phiên bản này khắc phục được nhược điểm của công nghệ Face ID của iPhone trong tình hình dịch bệnh.

Cách thức hoạt động

Phiên bản iOS 13.5 sắp ra mắt tích hợp năng cho phép khi nhận diện gương mặt đeo khẩu trang, điện thoại sẽ lập tức chuyển sang màn hình nhập mật khẩu. Điều này giúp thao tác mở khóa nhanh hơn, không phải mất công chờ đợi.

cach-hoat-dong-ios-beta-13-5

Bên cạnh đó, phiên bản này sẽ tích hợp hàm API. Điề u này, cho phép cơ quan y tế phát triển ứng dụng cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19.

Lợi ích mở khóa iphone khi đeo khẩu trang

loi-ich-viec-mo-khoa-iphone-khi-deo-khau-trang

Phiên bản iOS 13.5 sắp ra mắt của Apple cho phép mở khóa khi đeo khẩu trang mang đến cho người dùng nhiều lợi ích:

  • Không phải mở khẩu trang khi mở khóa
  • Tiết kiệm thời gian khi chuyển sang màn hình nhập mã ngay lập tức

Vì đây là phiên bản thử nghiệm nên vẫn có thêm nhiều thay đổi. Apple sẽ đưa iOS 13.5 ra mắt người dùng trong khoảng vài tuần tới.

A-smart sẻ cập nhật ngay thông tin mới về việc nay trong bài viết tiếp theo! Đừng quên follow và cho phép chúng tôi gửi nó cho bạn.

5/5 - (1 vote)