Sử dụng tính năng Find my iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất

Không may vào một ngày đẹp trời không biết lý do chiếc iPhone, iPad của bạn biến mất. Lý do có thể do bạn vô ý bỏ quên hoặc có thể do kể xấu lấy mất. Làm sao bạn có thể tìm lại iPhone bị mất?

Thật may, khi trên iPhone, iPad có tính năng Find My iPhone cứu tinh trong trường hợp bạn làm mất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng tính năng Find my iPhone để tìm iPhone, iPad bị thất lạc của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

su-dung-tinh-nang-find-my-iphone-de-tim-iphone-asmart

Lợi ích của tính nằng Find my iPhone

Tính năng tuyệt vời của Find my iPhone giúp bạn tìm lại chiếc iPhone, iPad bị mất, thất lạc trong mọi trường hợp.

Giúp bạn tìm lại và không bỏ mất những tài liệu quan trọng thiết yếu của mình.

loi-ich-cua-tinh-nang-find-my-iphone-asmart

Nhờ có Find my iPhone bạn tìm được chiếc iPhone, iPad của mình nhanh nhất và đảm bảo giữ liên lạc với mọi người. Đảm bảo quá trình xử lý công việc của bạn.

Cách sử dụng tính năng Find my iPhone

Để có thể sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone, iPad chúng ta sẽ có các bước thực hiện như sau:

Cách kích hoạt tính năng Find My iPhone

Trước khi có thể thực hiện cách sử dụng tìm iPhone, iPad bị mất, các bạn sẽ cần phải kích hoạt Find My iPhone theo các bước sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trong điện thoại. Sau đó, tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên màn hình.

cach-kich-hoat-tinh-nang-find-my-iphone-asmart-1

Bước 2 : Tiếp theo, chọn vào lựa chọn cho mình thiết mà bạn muốn sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất. Sau đó,  hệ thống yêu cầu xác nhận mật khẩu iCloud đã đăng nhập trên điện thoại để tiếp tục thực hiện.

cach-kich-hoat-tinh-nang-find-my-iphone-asmart-2

Bước 3 : Sau đó, danh sách các tính năng có thể thiết lập trên tài khoản iCloud thiết bị sẽ hiện ra. Bạn ấn chọn mục Tìm iPhone cũng như kích hoạt tính năng này (Find My iPhone).

cach-kich-hoat-tinh-nang-find-my-iphone-asmart-3

Bạn vừa hoàn thành kích hoạt tính năng Find my iPhone. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng tính năng này tìm kiếm thiết bị iPhone, iPad lúc bị mất.

Cách sử dụng Find my iPhone để tìm thiết bị

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt –> Chọn vào Tài khoản.

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn iCloud.

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart-1

Bước 3: Sau đó chọn Tìm iPhone.

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart-2

Bước 4: Tại đây bạn bật công tắc Tìm iPhone.

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart-4

Bước 5: Sau đó vào địa chỉ web iCloud trên laptop -> Đăng nhập tài khoản iCloud.

cach-kich-hoat-tinh-nang-find-my-iphone-asmart-5

Bước 6: Lúc này bạn chọn Tìm iPhone.

Lúc này trên màn hình hiển thị bằng chấm màu xanh để biểu thị  là hiện tại điện thoại của bạn đang ở đó. Trường hợp trên màn hình hiển thị chấm màu xám nghĩa là chiếc iPhone đang không mở internet. Có thể lúc này chiếc máy không còn ở đó nữa. Đó là vị trí lần cuối cùng máy được kết nối mạng và định vị.

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart-5

Bước 7: Nhấp vào chấm xanh trên màn hình bạn sẽ có 3 tính năng để hỗ trợ

cach-su-dung-find-my-iphone-de-tim-thiet-bi-asmart-6

Lựa chọn tính năng phù hợp khi bật Find my iPhone

Để tìm thiết bị bị mất hoặc thất lạc bạn có 3 sự lựa chọn để tìm lại thiết bị của mình khi bạn sử dụng tính năng Find my iPhone.

  • Phát âm thanh (Play Sound): Trường hợp bạn biết thiết bị của mình để quên đâu đó trong phòng hãy chọn chế độ này. Máy sẽ đổ chuông giúp bạn nhận biết nó đang ở đâu.
  • Chế độ mất (Lost iPhone): Khi bạn chọn chế độ này thiết bị của bạn sẽ bị khóa lại và bạn có thể nhập số điện thoại mà có thể liên lạc với bạn và dòng thông báo.
  • Xóa iPhone (Eraser iPhone): Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, khi bạn chọn chế độ này, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.

Vậy là A-smart chúng tôi đã giúp bạn thiết lập và hướng dẫn cách cài đặt sử dụng tính năng Find my iPhone của mình rồi nhé. Bạn đừng lo lắng khi thiết bị bị mất hoặc thất lạc. Chỉ cần sử dụng tính năng Find my iPhone. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)