Tầm giá 10 triệu nên chọn: 7 Plus 128GB quốc tế hay 8 Plus 64GB Lock?

Đây có lẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất ở thời điểm hiện tại khi đặt 2 sản phẩm này lên bàn cân.

Về phần thiết kế

Mặt trước của 2 sản phẩm là hoàn toàn giống nhau với cùng kích thước màn hình là 5.5 inch. Về phần mặt sau, so với iPhone 7 Plus thì thiết kế của iPhone 8 Plus Lock đã được cải tiến với mặt kính cường lực sang trọng, thay thế cho thiết kế vỏ nhôm nguyên khối.

Với ngoại hình như vậy, iPhone 8 Plus Lock có thể được đánh giá cao hơn và với mặt lưng bằng kính thì 8 Plus Lock đã được trang bị sạc không dây tiện lợi cho việc sử dụng.

Về hiệu năng sử dụng

Trong khi iPhone 7 Plus chỉ được trang bị chip xử lý A10 Fusion 4 nhân thì iPhone 8 Plus Lock đã được nâng cấp lên chip A11 Bionic 6 nhân, hiệu suất xử lý mạnh hơn tới 25%. Cả 2 đều có cùng RAM 3GB và bộ nhớ trong tối đa lên tới 256GB.

Có thể thấy với thông số cấu hình thì 8 Plus mạnh hơn so với 7 Plus, tuy nhiên thực tế sử dụng thường ngày thì người dùng khó có thể nhận ra được sự khác biệt. Sự khác biệt này chỉ được thể hiện rõ khi người dùng sử dụng những ứng dụng hay game nặng, yêu cầu đồ họa cao và tốc độ xử lý nhanh.

Xét về dung lượng pin, iPhone 7 Plus có dung lượng lớn hơn với 2900 mAh, trong khi 8 Plus có dung lượng chỉ 2691 mAh. Tuy nhiên, với con chip A11 Bionic có thể xử lý các tác vụ đa nhiệm cao cấp giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Thực tế sử dụng cho thấy pin của 8 Plus tốt hơn của 7 Plus ở cùng một IOS.

Chất lượng camera của iPhone 8 Plus Lock và iPhone 7 Plus cũng không có nhiều chênh lệch. Cả 2 đều sở hữu cụm camera kép cao cấp, tích hợp chế độ chụp ảnh xóa phông đang “hot” hiện nay, kết hợp công nghệ zoom kỹ thuật số.

Đặc biệt, iPhone 8 Plus Lock cho phép zoom hình ảnh lên gấp 10x còn iPhone 7 Plus chỉ là 2x. Ngoài ra, iPhone 8 Plus Lock cũng được phát triển thêm một số chế độ mới như chụp ảnh chân dung làm mờ hậu cảnh, ảnh đen trắng Stage Light Mono… Hình ảnh thu nhận được bằng camera iPhone 8 Plus Lock được cho là “nịnh mắt” hơn so với iPhone 7 Plus.

Về vấn đề iPhone Lock

Đây có lẽ là phần được cân nhắc nhiều nhất khi lựa chọn giữa iPhone 7 Plus quốc tế và iPhone 8 Plus Lock.

Thực chất hàng Lock và Quốc tế chỉ khác nhau ở cách nhận sim của thiết bị, còn về cấu hình phần cứng thì hoàn toàn giống nhau. Vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của thiết bị

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ Sim ghép đã giúp iPhone 8 Plus Lock trở thành hàng quốc tế một cách dễ dàng, không cần phải jaibreak như lúc trước nữa nên ổn định hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi sim được bình thường. Chỉ trừ khi bạn restore lại máy thì cần phải kích hoạt lại sim ghép bằng mã ICCID. Bạn cũng đừng quá lo lắng, tại Asmart bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ thực hiện cho bạn một cách nhanh chóng.

Với giá bán rẻ hơn so với bản 8 Plus quốc tế thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người muốn sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng hơn

Vậy nên chọn 7 Plus 128GB quốc tế hay 8 Plus 64GB Lock?

Tùy thuộc vào quan điểm, sở thích và khả năng tài chính của mỗi người thì sẽ tìm được câu trả lời. Ở Asmart hiện tại mức giá của hai sản phầm này chệnh lệch nhau không quá nhiều.

Tham khảo giá iPhone 7 Plus 128GB Quốc tế
Tham khảo giá iPhone 8 Plus 64GB Lock

Nhìn chung iPhone 8 Plus Lock vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng và hoạt động như phiên bản quốc tế khác với mức giá rẻ hơn.

Trong khi đó, iPhone 7 Plus quốc tế vẫn đảm bảo tất cả các tính năng và chất lượng gần như iPhone 8 Plus.

5/5 - (1 vote)