Tin đồn: Apple có thể đã từ bỏ ý tưởng Touch ID giấu dưới màn hình

Nguồn tin đồn vừa rộ lên là, vì tốc độ nhận diện vân tay không thể nhanh như nút home trên những chiếc máy như iPhone 8 Plus hay gần đây là iPhone SE thế hệ thứ hai, Apple có vẻ như đã từ bỏ kế hoạch nghiên cứu công nghệ giấu cảm biến Touch ID dưới màn hình điện thoại để kịp ra mắt trên thế hệ iPhone 14 sẽ bán ra thị trường vào cuối năm nay. Nhưng không ngoại trừ khả năng Touch ID vẫn sẽ trở lại, nhưng dưới dạng 1 nút bấm vật lý ở cạnh máy, giống như iPad mini 6.

Apple luôn cho ra mắt những “tính năng mới” sau những hãng khác trên thị trường

Cùng với đó, ý tưởng giấu camera trước cùng hệ thống cảm biến chiều sâu nhận diện gương mặt Face ID xuống dưới màn hình, từ đó tạo ra những chiếc iPhone không có tai thỏ cũng chưa được hoàn thiện, với lý do cơ bản là vì Apple chưa hài lòng với chất lượng hình ảnh mà giải pháp này tạo ra.

apple-luon-cho-ra-mat-nhung-“tinh-nang-moi”-sau-nhung-hang-khac-tren-thi-truong
Apple luôn cho ra mắt những “tính năng mới” sau những hãng khác trên thị trường

Xét tới quá khứ và yêu cầu về mặt kỹ thuật vô cùng ngặt nghèo của Apple, thì có lẽ tin đồn này cũng xác đáng, khi nhà sản xuất iPhone sẽ không cho ra mắt những tính năng chưa được phát triển một cách hoàn chỉnh và vận hành hoàn hảo (theo tiêu chuẩn của các kỹ sư đang làm việc cho Apple) vào các sản phẩm thương mại hóa bán ra ngoài thị trường.

iPhone 14 ra mắt trong năm nay có lẽ sẽ sở hữu thiết kế không khác nhiều iPhone 13

Trước giờ Apple luôn cho ra mắt những “tính năng mới” sau những hãng khác trên thị trường. Một phần lý do đã được đề cập ở trên. Phần khác là vì ra mắt sau, các sản phẩm của Apple cũng sẽ được thừa hưởng sự hoàn thiện của công nghệ, cùng lúc những linh kiện phục vụ cho công nghệ mới cũng trở nên rẻ hơn khi ngày một nhiều hãng ứng dụng, đơn hàng tăng, chi phí sản xuất giảm đi.

iphone-14-ra-mat-trong-nam-nay-co-le-se-so-huu-thiet-ke-khong-khac-nhieuiphone-14-ra-mat-trong-nam-nay-co-le-se-so-huu-thiet-ke-khong-khac-nhieu-iphone-13-iphone-13
iPhone 14 ra mắt trong năm nay có lẽ sẽ sở hữu thiết kế không khác nhiều iPhone 13

Ấy cũng là lý do để tin rằng, iPhone 14 ra mắt trong năm nay có lẽ sẽ sở hữu thiết kế không khác nhiều so với iPhone 13 cuối năm ngoái.

5/5 - (1 vote)