Tính năng sạc ngược không dây trên Galaxy S10

Bộ 3 siêu phẩm Samsung Galaxy S10 vừa được tung ra thị trường đã gây nên nhiều tiếng vang lớn bởi những công nghệ độc đáo và thú vị của nó.

Một trong số đó là tính năng Wireless PowerShare (Sạc ngược không dây). Vậy tính năng này là gì? Và công dụng ra sao?

Qua bài viết này  hãy cùng Asmart tìm hiểu hơn về tính năng sạc ngược không dây trên Galaxy S10 này nhé.

Công nghệ sạc ngược không dây (Wireless PowerShare) là gì?

Công nghệ sạc ngược không dây (Wireless PowerShare) là công nghệ cho phép chiếc smartphone cao cấp có thể dễ dàng sạc bất kỳ điện thoại hoặc thiết bị nào có tính ănng hỗ trợ chuẩn Qi bằng chính pin của chính nó.

cong-nghe-sac-nguoc-khong-day-wireless-powershare-la-gi

Tính năng này thật tuyệt phải không nào, không cần dây sạc hay pin sạc dự phòng mà vẫn có thể sạc cho điện thoại hay thiết nào nào của bạn lúc hết pin rất là tiện lợi.

Tuy nhiên, để có thể trao đổi pin như vậy, điều kiện là cả hai chiếc smartphone đều có hỗ trợ tính năng sạc không dây, mà tính năng vốn chỉ có ở flagship mới có.

Sử dụng tính năng sạc ngược không dây trên Galaxy S10

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng này trên Galaxy s10, bạn hãy thực hiện đúng theo những thao để sử dụng tính năng sạc ngược không đâu này nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vuốt thanh trạng thái của Samsung Galaxy S10 từ trên xuống. Sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng “Wireless PowerShare” để kích hoạt tính năng.

su-dung-tinh-nang-sac-nguoc-khong-day-tren-galaxy-s10

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt mặt lưng của Samsung Galaxy S10 và thiết bị bạn muốn sạc áp sát vào nhau thì tự động pin của thiết bị sẽ được sạc từ pin của S10.

su-dung-tinh-nang-sac-nguoc-khong-day-tren-galaxy-s10-1

Tuy nhiên, để thực hiện sạc ngược không dây trên Samsung Galaxy S10, bạn cần lưu ý những điều kiện sau…

Điều kiện để sử dụng được công nghệ sạc ngược không dây

Điều quan trọng nhất để kích hoạt được tính năng sạc ngược không dây là điện thoại của bạn phải đảm bảo dung lượng pin trên Samsung Galaxy S10 không dưới 30%.

Nếu chiếc Galaxy S10 của bạn chỉ còn có 29% pin thì tính năng sạc không dây ngược này sẽ không sử dụng được nữa.

Điều bạn chú ý thứ hai là bạn nên tháo hết case hoặc cover cả hai thiết bị để đảm bảo tính năng sử dụng ổn định và chính xác hơn.

Và cuối cùng, vì đây là tính năng cao cấp, hiện chỉ hỗ trợ giữa 2 smartphone có hỗ trợ chuẩn sạc Qi, một tính năng chỉ có trên thiết bị cao cấp.

Ngoài ra nếu bạn muốn sạc cho những máy smartphone cận cao, tầm trung hay giá rẻ thông thường không có hỗ trợ Qi là điều không thể.

Cách tắt tính năng sạc ngược không dây (Wireless PowerShare) trên s10

Khi bạn đã sạc xong, chỉ cần mở menu tính năng “Wireless PowerShare” và chọn tắt nó vậy là xong.

cach-tat-tinh-nang-sac-nguoc-khong-day-asmart

Và tất nhiên rằng nó sẽ tiêu hao pin trên chiếc Galaxy S10 nhanh hơn khi sử dụng nó để sạc thiết bị khác.

Trung bình sẽ mất khoảng 25% pin mỗi giờ khi sử dụng (con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác).

Lợi ích của công nghệ sạc ngược không dây mang lại là gì?

Có thể nói, tính năng này sẽ biến chiếc smartphone cho pin trở thành một đế sạc không dây , sau đó đặt thiết bị còn lại lên mặt sau của nó.

loi-ich-cua-cong-nghe-sac-nguoc-khong-day-mang-lai-la-gi-asmart

Tính năng này không giới hạn chỉ ở trên điện thoại mà còn có thể sạc cho các thiết bị Bluetooth như: Tai nghe, bàn chải đánh răng (sạc không dây), đồng hồ thông minh,… nhưng phải hỗ trợ Qi.

Rất đơn giản và tiện dụng phải không các bạn. Và để có thể trải nghiệm trực tiếp tính năng sạc ngược không dây trên bộ 3 Galaxy S10 này, bạn có thể đến cửa hàng Asmart Store để mua với giá tốt nhất nhé.

Xin cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 vote)