Tổng hợp các cách chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới

Làm sao để chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới? Tôi vừa mua một chiếc iPhone mới nhưng không biết phải làm sao?”

Gần đây khi nhận được nhiều lời yêu cầu trợ giúp, Asmart nghĩ rằng mình cần có một bài viết để hỗ trợ các bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn chuyển tin nhắn sang thiết bị iOS (kể cả iPad) hiện tại. Thực sự, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển nhạc, video hay hình ảnh thì chúng ta sẽ khó khăn hơn khi muốn chuyển tin nhanh hoặc danh bạ.

Và cụ thể, ở bài viết này, A – smart sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để chuyển tin nhắn giữa các thiết bị iPhone.

Chuyển tin nhắn từ iPhone cũ bằng iCloud

Một trong những cách được coi là đơn giản nhất là dùng iCloud. Bởi bạn sẽ chỉ cần một chiếc iPhone và một tài khoản iCloud là đủ. Bạn không không cần phải kết nối nó với PC/ Laptop.

Tất nhiên, bằng iCloud, bạn cũng không chỉ chuyển tin nhắn mà còn là các loại file khác nhau như hình ảnh, danh bạ hay nhạc,… Hãy thực hiện những bước sau để dùng iCloud chuyển tin nhắn sang iPhone khác nhé.

Đầu tiên, hãy sao lưu dữ liệu tin nhắn cùng những loại khác. Hãy thực hiện thao tác: Settings> iCloud> Sao lưu (iCloud Backup) và bật tính năng này lên.

Khi đã đảm bảo tin nhắn của bạn được đồng bộ hóa với iCloud, bạn chỉ cần thực hiện: Settings > Tin nhắn và bật tùy chọn “Tin nhắn trên iCloud”.

chuyen-tin-nhan-tu-iphone-cu-bang-icloud

Tiếp đó, hãy bấm vào nút Sao lưu ngay để tất cả các tin nhắn được đồng bộ ngay lập tức. Sau khi hoàn thành quá trình sao lưu, hãy mở điện thoại iPhone mới lên.

Trong phần cài đặt và thiết lập, hãy lựa chọn tùy chọn khôi tin nhắn từ iCloud. Bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản iCloud đã sử dụng trên thiết bị cũ và khôi phục dữ liệu.

Nếu chiếc iPhone mới không phải là bóc hộp mà là điện thoại cho/ tặng, bạn bắt buộc phải đưa máy về cài đặt gốc. Bằng cách thực hiện thao tác: Settings > General > Reset và và nhấp vào tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

Làm thế nào để chuyển tin nhắn sang iPhone mới qua iTunes?

iTunes là công cụ quản lý đa phương tiện hữu hiệu cho iPhone. Đây là công cụ xử lý đắc lực cho nhiều loại dữ liệu khác nhau. Phương pháp này cũng giúp bạn chuyển nhiều loại dữ liệu khác nhau.

Để để sử dụng iTunes để chuyển tin nhắn, hãy thực hiện các bước sau:

  • Kết nối iPhone và máy tính qua dây cáp rồi bật iTunes lên.
  • Chọn biểu tượng thiết bị iPhone và nhấn vào tùy chọn Thông tin tóm tắt.
  • Tiếp đó, nhấn vào nút Sao lưu ngay để lưu trữ dữ liệu.

lam-the-nao-de-chuyen-tin-nhan-sang-iphone-moi-qua-itunes

Sau khi đã có bản sao lưu, bạn hãy thay chiếc iPhone mới, kết nối nó với iTunes.

Truy cập iTunes Launch và đợi một chút để máy có thể load được thiết bị mới. Tiếp đó, bạn hãy chọn bản sao lưu vừa nãy để đồng bộ cho máy.

Bạn cũng có thể chọn “Tóm tắt” rối nhấp chuột vào tùy chọn “Restore Backup” để khôi phục bản sao lưu bạn đã tạo.

A-smart đánh giá cao iTunes về độ hữu hiệu và tránh mất dữ liệu.

Làm thế nào để chuyển tin nhắn sang iPhone mới bằng Dr.Fone

Sự thật là, quá trình đưa máy về cài đặt gốc của máy và khôi phục vô cùng tẻ nhạt. Có một cách dễ hơn bằng cách sử dụng phần mềm từ bên thứ 3.

Cụ thể đó là phần mềm Dr.Fone – iOS Data Backup & Restore để dễ dàng chuyển nội dung giữa các thiết bị iOS. Công cụ này sẽ tạo ra cho bạn một không gian lưu trữ rộng lớn.

lam-the-nao-de-chuyen-tin-nhan-sang-iphone-moi-bang-dr-fone

Và tất nhiên không chỉ tin nhắn, bất kỳ một loại tệp tin trong iPhone cũng được phần mềm này hỗ trợ. Phần này cũng hết sức thân thiện và dễ sử dụng nên các bạn cứ yên tâm.

lam-the-nao-de-chuyen-tin-nhan-sang-iphone-moi-bang-dr-fone-1

Phần mềm này có những ưu điểm như sau:

  • Sao lưu toàn bộ dữ liệu chỉ bằng 1 click chuột.
  • Cho phép khôi phục dữ liệu tùy biến một cách dễ dàng.
  • Xuất dữ liệu ra bộ nhớ máy tính/ Pc của bạn.
  • Rất an toàn và tương thích, không gây lỗi mất dữ liệu.

Sau khi làm theo các bước đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chuyển tin nhắn của mình từ iPhone cũ sang mới. Thêm vào đó, sao lưu của bạn sẽ được bảo vệ và có thể được sử dụng để khôi phục lại thiết bị của bạn sau đó.

Cách chuyển tin nhắn iPhone bằng AnyTrans

Đây là một phần mềm phù hợp với những ai chạy hệ điều hành iOS 10 trở về trước. Bởi vì trước đó, Apple không hỗ trợ sao lưu iMessage mà chỉ tích hợp tính năng này từ iOS 11

Cách thực hiện chi tiết bao gồm:

Cài đặt phần mềm AnyTrans cho PC/ Laptop của bạn. Bạn hãy click vào linh bên dưới để download phiên bản mới nhất của phần mềm:

https://www.imobie.com/anytrans/download.htm

Hệ thống sẽ tự động nhận diện thiết bị nên bạn chỉ cần tải về cài đặt.

Tiếp đó, kết nối cả 2 iPhone với thiết bị PC thông qua USB. Phần mềm cũng sẽ tự động nhận diện 2 thiết bị. Bạn chỉ cần chọn Merge Device để có thể chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới.

cach-chuyen-tin-nhan-iphone-bang-anytrans

Các bạn hãy truy cập mục chuyển đổi dữ liệu giữa 2 iPhone, rồi chọn thiết bị chuyển và thiết bị nhận.

Sau đó, bạn hãy chọn Message là loại dữ liệu bạn muốn chuyển rồi xác nhận. Sau đó, đợi một chút (có thể lên tới 5 phút) rồi kiểm tra lại kết quả.

Vậy là trên đây, A – smart đã hướng dẫn bạn 4 cách để chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy để lại comment bên dưới để nhận trợ giúp thêm.

5/5 - (1 vote)