Tổng hợp các lỗi hay mắc phải trên phần cứng iPhone X/XS/XS Max

Sự ra đời của phiên bản đặc biệt Iphone X/XS/XS Max như một bước ngoặt mà dòng điện thoại thông minh của Apple đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hàng ngàn câu hỏi về các lỗi hay mắc phải trên phần cứng iphone X/XS/XS Max cũng xuất hiện. Hãy cùng A-smart điểm qua những lỗi cơ bản thường gặp phải sau đây nhé!

tong-hop-cac-loi-hay-mac-phai-tren-phan-cung-iphone-x-xs-xs-max

Sọc màn hình

Một trong những lỗi thường gặp nhất chính là chiếc Iphone đời cao như X/XS/XS Max lại xuất hiện những đường sọc xanh rất khó chịu. Đôi khi có thể lại là sọc tím, tuy nhiên lại không hề có một tác động nào do va đập hay rơi rớt từ người dùng.

soc-man-hinh-tren-ip-x

Đây có lẽ là lỗi phần cứng và Apple sẽ đổi máy cho khách hàng. Lỗi sọc màn hình Iphone này gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng song các điểm ứng ở các vị trí này lại không hề bị liệt.

Face ID của iPhone X/XS/XS Max không hoạt động

Câu hỏi thường xuyên xuất hiện nhất chính là “vì sao Face ID của Iphone X/XS/XS Max bị lỗi? ” Vấn đề này gây ra không ít sự phiền lòng cho người dùng. Nguyên nhân chính là camera TrueDepth và Face ID không hoạt động đúng cách.

face-id-cua-iphone-x-xs-xs-max-khong-hoat-dong

Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy cố gắng vệ sinh thật sạch “tai thỏ” của iphone. Nơi có chứa tổ hợp cảm biến, camera và máy chiếu.

Bạn cũng hãy lưu ý là nên nhận diện khuôn mặt ở nơi đầy đủ ánh sáng. Đặc biệt, trong trường hợp bạn thay đổi diện mạo của mình khiến Face ID không nhận dạng đúng. Hãy vào Settings > Face ID & Passcode và chọn Reset Face ID.

iPhone X/XS/XS Max bị lỗi tự khởi động

Việc sử dụng trong một thời gian dài làm cạn kiệt nguồn pin. Dẫn đến việc tắt nguồn đột ngột. Tình trạng này kéo dài dẫn đến chip nguồn hoạt động không ổn định. Phát sinh lỗi Iphone tự khởi động, tự động reset gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

iphone-x-xs-xs-max-bi-loi-tu-khoi-dong

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trên đó là việc người dùng đã mở chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên màn hình đa nhiệm. Các phần mềm đồ họa cao, không tương thích khiến iPhone X làm việc với cường độ lớn. Dẫn đến việc máy tự động reset liên tục.

Bộ sạc không chất lượng, nguồn điện không ổn định và va đập, rơi rớt cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

iPhone không nhận cuộc gọi đến

Một số người dùng phán ánh rằng Iphone X phải mất tới 10s để hiển thị thông tin cuộc gọi. Khiến họ bị nhỡ các cuộc gọi do không kịp nhấn Accept hay Decline.

iphone-khong-nhan-cuoc-goi-den

Đây là một lỗi chưa rõ do phần cứng hay phần mềm của Iphone khi ra mắt. Thường gặp trên phiên bản iOS dưới 11.2.5. Khi gặp phải vấn đề này bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất trong Settings > General > Software Update.

Dòng iPhone X/XS/XS Max dễ vỡ, nứt mặt lưng kính

Theo trang công nghệ Cnet, Iphone X/XS/XS Max là dòng điện thoại rất dễ vỡ, nứt mặt lưng kính và đồng thời rất tốn kém để sửa chữa. Thế nên bạn đừng ngại ngần sử dụng một chiếc ốp lưng chắc chắn cho chiếc điện thoại của mình nhé.

dong-iphone-x-xs-xs-max-de-vo-nut-mat-lung-kinh

Vấn đề về màn hình trên iPhone X

Iphone là dòng điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình OLED. Tuy nhiên dòng Iphone vẫn đang gặp phải một số lỗi phát sinh như đơ màn hình, màn hình ám xanh hoặc hồng. Lưu ảnh màn hình, hiển thị màu sắc màn hình không đều….

van-de-ve-man-hinh-tren-iphone-x

Hiện tượng lưu ảnh màn hình cũng là một vấn đề xảy ra trên màn hình OLED. Bạn có thể bật tính năng
Auto-Brightness trong Settings > General > Accessibility > Display Accommodations

Chọn thời gian Auto Lock 30 giây hoặc 60 giây trong Settings > Display & Brightness > Auto Lock để tránh thời gian hiển thị hình ảnh tĩnh trong thời gian dài.

Màn hình iPhone X/XS/XS Max bị đen nhưng vẫn có tiếng

Một số người dùng phán ánh việc âm báo tin nhắn, thông báo nhưng mở màn hình lại không lên. Nguyên nhân có thể là do máy hết pin đúng lúc có thông báo. Ngoài ra xung đột phần mềm, cài đặt ứng dụng không tương thích cũng là một nguyên nhân.

man-hinh-iphone-x-xs-xs-max-bi-den-nhung-van-co-tieng

iPhone X/XS/XS Max bị xước màn hình

Dòng Iphone X được Apple đánh giá có mặt kính với độ bền tốt hơn các dòng Iphone phiên bản cũ. Tuy nhiên một thực tế là người dùng phàn nàn về việc mặt lưng rất dễ bị trầy xước qua quá trình sử dụng. Và với màn hình bị xước thì thực sự chưa có cách nào xử lý. Ngoài việc bạn bảo vệ nó ngay từ đầu với ốp lưng hoặc tấm dán màn hình.

iphone-x-xs-xs-max-bi-xuoc-man-hinh

Các phím bấm không phản hồi

Tình trạng bị lag, đơ, hoặc treo máy cũng là một trong những tình trạng thường gặp trên Iphone X/XS/XS Max. Nếu gặp phải tình trạng này. Bạn có thể khời động lại máy để hệ thống tự fix lỗi.

cac-phim-bam-ip-x-khong-phan-hoi

Khi Apple gỡ bỏ nút Home vật lý. Người dùng gặp khó khăn hơn khi phải thực hiện các thao tác yêu cầu có phím vật lý này. Hiện iPhone X chỉ có 3 nút bấm. Dùng để tăng âm lượng, giảm âm lượng, và mở khoá màn hình. Có thể sử dụng một trong 3 cách sau để khởi động lại máy

  • Nhấn và thả nút tăng âm lượng
  • Nhấn và thả nút giảm âm lượng
  • Giữ nút bên hông thân máy

cac-phim-bam-ip-x-khong-phan-hoi-1

iPhone X/XS/XS Max không thể sạc pin

Nhiều người dùng phản ánh chiếc smartphone bị treo hoặc ngừng hoạt động khi kết nối cáp sạc vào máy. Nguyên nhân có thể bắt nguồn do lỗi cổng sạc. Lỗi này đang được Apple khắc phục thông qua bản thử nghiệm iOS 12.1 Beta 2.

iphone-x-xs-xs-max-khong-the-sac-pin

iphone-x-xs-xs-max-khong-the-sac-pin-1

Các lỗi trên cho dù xảy ra không nhiều, tuy nhiên vẫn đem lại cho người dùng cảm giác thất vọng ít nhiều về tính hoàn thiện tuyệt đối của sản phẩm. Nếu điện thoại Iphone của bạn đang gặp phải những vấn đề này. Đừng ngại ngần tìm đến ngay dịch vụ A – smart Care để được tư vấn cũng như khắc phục những lỗi phần cứng khi bạn cần sửa chữa iPhone tại Đà Nẵng.

5/5 - (1 vote)