Tổng hợp lỗi phần cứng trên iPhone Xs và iPhone Xs Max

iPhone Xs/Iphone XS max dòng điện thoại cao cấp, làm khuynh đảo họ nhà táo ngay khi vừa ra đời. iPhone XS/XS max được người dùng đánh cao về chất lượng máy.

Nhưng bên cạnh đó chúng vẫn còn tồn tại một số lỗi cần phải khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi thường mắc phải của iPhone XS/XS max và cách khắc phục các lỗi trên.

Face ID của iPhone Xs/Xs Mar không hoạt động

Giống như iPhone X, iPhone XS/Iphone Xs Max mở khóa bằng Face ID thay vì Touch ID. Là tính năng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt. Trên iPhone Xs/Xs Mar Face ID là chức năng dễ gặp vấn đề nhất, đặc biệt là sự cố khi người dùng thiết lập nó lần đầu.

face-id-cua-iphone-xs-xs-mar-khong-hoat-dong

Cách khắc phục

Nếu thiết bị của bạn không thiết lập được  Face ID, hãy đảm bảo bạn đang thực hiện quét khuông mặt tại nơi cung cấp đủ sáng. Đưa thiết bị lại gần khuôn mặt của bạn hơn.

Một số trường hợp khác, người dùng gặp tình trạng này khi quá trình thiết lập hoàn tất. Để tránh tình trạng này, hãy chắc chắn bạn nhìn vào màn hình khi mở khóa.

Nếu không được bạn hãy đưa “dế yêu” của mình tới cửa hàng A-smart của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng, an toàn nhất.

Sự cố Bluetooth trên iPhone Xs và iPhone Xs Max

Khi sử dụng iPhone Xs hay iPhone Xs Max, rất nhiều người dùng đã phản hồi về sự cố không kết nối được Bluetooth.

su-co-bluetooth-tren-iphone-xs-va-iphone-xs-max

Cách khắc phục: Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng không kết nối Bluetooth là cập nhiên phiên bản iOS mới ( iOS 12). Có một cách khác bạn có thể khắc phụ lỗi Bluetooth thay vì cập nhật iOS mới. Đó là:

Cài đặt > Bluetooth > Chọn kết nối Bluetooth gặp sự cố khi sử dụng “i” trong vòng kết nối > Nhấn Quên thiết bị này > Thử kết nối lại.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối XS trên iPhone với thiết bị Bluetooth của mình

Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng >Thử kết nối lại XS/Xs Max của iPhone với thiết bị Bluetooth.

Bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt của iPhone về cài đặt mặc định. Để thực hiện việc này, hãy vào

Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi iPhone Xs và Xs Max

iPhone Xs được phản hồi về tình trạng kết nối wifi. Nhiều trường hợp iPhone XS của bạn đột nhiên không thể kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng tốc độ lại chậm hơn bình thường.

khac-phuc-su-co-ket-noi-wi-fi-iphone-xs-va-xs-max

Cách khắc phục

Tình trạng này bạn có thể khắc phục được bằng cách:

Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng

Hoặc bạn có thể đặt lại cài đặt của iPhone XS/Xs Max về cài đặt mặc định ban đầu. Bạn vào cài đặt vào menu chọn Reset All Settings.

Lỗi âm thanh trên iPhone Xs và iPhone Xs Max

iPhone Xs/ Xs Max được thiết kế có loa âm thanh nổi tạo ra âm thanh to, sắc nét. Tuy nhiên, nếu âm thanh của bạn bắt đầu vỡ hoặc âm thanh bị bóp méo.

loi-am-thanh-tren-iphone-xs-va-iphone-xs-max

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên cần khởi động lại iPhone của bạn. Hoặc bạn có thể thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn vẫn thấy sự cố, hãy thử bật và tắt Bluetooth.
 • Kiểm tra lưới tản nhiệt loa và cổng Lighning, đảm bảo không có mảnh vụn nào bị chặn
 • Trường hợp: Chất lượng cuộc gọi bị giảm đột ngột, bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình. Hãy kiểm tra bộ thu của thiết bị để đảm bảo thiết bị không bị chặn bởi các mảnh vỡ hoặc bộ bảo vệ màn hình của bạn.

Bạn cũng có thể thử xóa trường hợp của mình hoặc chuyển LTE từ Voice & Data sang chỉ Dữ liệu để xem liệu điều đó có hữu ích hay không. Thực hiện bằng cách:  Vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Bật LTE > Chỉ dữ liệu. 

Vấn đề về sạc không dây của iPhone Xs và Xs Max

Dòng điện thoại iPhone X/Xs /Xs Max đều được trang bị bộ sạc không dây. Tuy đây không phải là dòng điện thoại iPhone đầu tiên được trang bị sạc không dây, nhưng iPhone X/XS/XS Max vẫn gặp phải lỗi nhiễu sóng khi sử dụng tính năng này.

van-de-ve-sac-khong-day-cua-iphone-xs-va-xs-max

Cách khắc phục

Khi tiên hành sạc bạn nên tháo bỏ ốp lưng ra khởi máy. Giúp cho máy và bộ sạc tiếp xúc tốt nhất. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện được, bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc không dây của mình. Đảm bảo răng bộ sạc đó an toàn, chất lượng tốt.

Khi đã dùng những cách trên đều không khắc phục được máy và sạc không kết nối. Bạn nên đưa điện thoại của mình tới cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Hệ thống cửa hàng A-smart địa chỉ uy tín chất lượng tại Đà Nẵng cho bạn kiểm tra và khắc phục các lỗi gặp phải với “dế yêu” của mình.

Trên màn hình iPhone Xs và Xs Max xuất hiện kẻ sọc

tren-man-hinh-iphone-xs-va-xs-max-xuat-hien-ke-soc

Khi màn hình gặp vẫn đề và bị lỗi với dấu hiện rất dễ nhận biết:

 • Trên màn hình xuất hiện đường sọc màu: Hồng, xanh, đen,…
 • Trên màn hình xuất hiện nhiều đường sọc làm bạn khó nhìn và gây nhức mỏi mắt khi nhìn lâu

Tình trạng màn hình điện thoại xuất hiện kẻ sọc có rất nhiều nguyên  nhân gây nên tình trạng này. Các nguyên nhân làm cho màn hình điện thoại iPhone Xs/Xs Max bị kể sọc là:

 • Do điện thoại bị va đập, rơi rớt gây ảnh hưởng tới màn hình, phần cứng cua máy
 • Máy bị đè nén do chèn ép: vô tình ngồi, nằm, đè lên máy hay để trong túi quần chật.
 • Do bạn đã từng thay màn hình nhưng linh kiện không đảm bảo chất lượng, không chính hãng. Sau thời gian sử dụng có thể tiếp tục hư hỏng.
 • Khởi đầu, chiếc điện thoại của bạn đã không còn là sản phẩm mới nguyên seal, có thể bạn đã mua phải hàng dựng, máy lỗi.

Cách khắc phục

Sự cố này không nghiệm trọng, bạn có thể khắc phục bằng một cách sau:

Bạn có thể thử tắt máy sau đó khởi động lại máy một vài lần. Làm vậy sẽ khiến cho máy bạn bình thường trở lại. Nếu tình trạng máy bị nặng hơn, bạn nên đưa “dế yêu” của mình tới một cửa hàng uy tín.

Lỗi màn hình cảm ứng trên iPhone Xs/Xs Max

Điện thoại Xs – Xs Max với cấu hình cao, màn hình cảm ứng. Những lội về màn hình cảm ứng khiến cho điện thoại của bạn không hoạt động được. Những lỗi như:

loi-man-hinh-cam-ung-tren-iphone-xs-xs-max

 • Bạn làm rơi iPhone XS – XS Max ở độ cao nhất định khiến cho các linh kiện trong máy bị va chạm và ảnh hưởng.
 • Chiếc điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, làm ảnh hưởng tới các bo mạch ảnh hưởng
 • Hiện tượng máy bị thiếu năng lượng lâu ngày, làm cho màn hình cảm ứng không hoạt động.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Khiến cho điện thoại của bạn được cấp năng lượng không ổn định

Cách khắc phục

Bạn có thể khắc phục những lỗi nhỏ gặp phải của màn hình cảm ứng bằng những cách sau:

 • Với lỗi nhỏ, bạn hãy khởi động lại máy sẽ giúp reset lại máy. Giúp gỡ bỏ lỗi xung đột phầm mềm làm cho cảm ứng máy có vấn đề.
 • Luôn sử dụng bộ sạc pin cho iPhone XS – XS Max chính hãng
 • Với những lỗi màn hình cảm ứng nặng hơn. Bạn nên tìm một cơ sở uy tín chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. A-smart Store gợi ý cho bạn tại Đà Nẵng với những dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone chất lượng tốt nhất.

iPhone Xs – Xs Max bị đen màn hình, không bật lên được

Tình trạng iPhone Xs gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đen và không bật lên được rất hiếm. Nhưng với người vừa mới sử dụng thiết bị này sẽ gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân chủ yếu là:

iphone-xs-xs-max-bi-den-man-hinh-khong-bat-len-duoc

 • Do thiết bị hết pin
 • iPhone Xs – Xs Maxgặp phải lỗi trong quá trình thiết lập thiết bị lúc ban đầu
 • Hay do điện thoại gặp phải lỗi phần cứng

Cách khắc phục

Với lỗi này của điện thoại bạn cần tiến hành một số điều chỉnh giúp cho thiết bị bình thường trở lại.

 • Cắm sạc ngay để biết do máy hết pin hay bị lỗi khác
 • Sử dụng đúng bộ sạc dành cho iPhone Xs – Xs Max
 • Reset lại máy.
 • Tình trạng nặng hơn bạn cần đưa máy tới các cơ sở, cửa hàng uy tín về điện thoại iPhone. Để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước khắc phục, sửa lỗi iPhone XS và iPhone Xs Max.  Hy vọng với các thủ thuật trên bạn đã có thể khắc phục được những lỗi trên thiết bị iPhone của mình.

5/5 - (1 vote)