Top 10 thủ thuật hay nhất cho điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung là một dòng smartphone Android được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng khám phá hết các tính năng của sản phẩm. Bài viết này, A-smart sẽ bật mí đến các bạn những thủ thuật hay nhất cho điện thoại Samsung sau đây.

Khóa màn hình không cần phím nguồn

Thủ thuật này chỉ áp dụng cho các máy Samsung chạy Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow trở lên, hay các máy có sử dụng công nghệ thiết kế màn hình cong.

Dùng phím home ảo

khoa-man-hinh-khong-can-phim-nguon-asmart

Cách này áp dụng cho các thiết bị smartphone Samsung hỗ trợ phím home ảo (Android 6.0 Marshmallow) trở lên. Người dùng vào phần Cài đặt, chọn Hỗ trợ. Tiếp tục chọn Thao tác và tương tác , chọn tiếp bật Menu hỗ trợ. Trên màn hình sẽ hiện phím home ảo hình tròn.

khoa-man-hinh-khong-can-phim-nguon-asmart-1

Khi bấm vào phím ảo, sẽ xuất hiện menu gồm rất nhiều tùy chọn và phím tắt nhanh. Trong đó có khóa màn hình. Mỗi lần muốn khóa màn hình các bạn nhấn 2 thao tác, bấm vào phím ảo và chọn Khóa.

Sử dụng màn hình cong

khoa-man-hinh-khong-can-phim-nguon-asmart-2

khoa-man-hinh-khong-can-phim-nguon-asmart-3

khoa-man-hinh-khong-can-phim-nguon-asmart-4

Cách này giúp tận dụng tính năng trên các máy cao cấp có màn hình cong như Galaxy S7 Edge, S8, S8+ hay Note FE, Note 8,… Trước hết các bạn phải bật tính năng màn hình cạnh lên. Chọn Cài đặt, tiếp theo chọn Màn hình, chọn Bảng ở cạnh.

Khi vuốt màn hình cong ra, người dùng chọn biểu tượng Cài đặt, chọn  Tải về, tiếp theo trên kho Galaxy App, người dùng tải tiện ích SoftKey Edge. Sau đó,  tích chọn tiện ích vừa tải về vào hệ thống menu màn hình cạnh.

Sau đó, người dùng chỉ cần vuốt màn hình cạnh, chọn Lock sẽ giúp khóa màn hình.

Tùy chỉnh phím điều hướng ảo tiện hơn

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tien-hon-asmart

tuy-chinh-phim-dieu-huong-ao-tien-hon-asmart-1

Thủ thuật này chỉ áp dụng trên điện thoại Samsung có màn hình tỉ lệ 18:9:5 như Galaxy S8, S8+, Note 8, Galaxy A8, A8+. Các máy hỗ trợ tính năng AOD như Galaxy J3 Pro, J7 Pro, J7+, Note FE và tất cả những máy màn hình Infinity Dislay.

Người dùng chọn phần Cài đặt, chọn Màn hình, sau đó chọn Thanh điều hướng.

Để sử dụng màn hình trọn vẹn và không sợ thực hiện nhầm tác vụ khi chơi game, xem phim, người dùng có thể chọn ẩn phím điều hướng.

Người dùng tích chọn vào mục Phím ẩn và hiện. Khi thực hiện thao tác này,  1 phím ảo hình dấu chấm sẽ xuất hiện trong các ứng dụng. Chọn 2 lần thì hàng phím điều hướng sẽ ẩn đi. Để bật lại chỉ cần vuốt từ dưới lên trên.

Bên cạnh đó, người dùng có thể đổi màu thanh điều hướng từ trong suốt sang các màu khác như: Hồng, xanh, xám,… Để đổi màu, người dùng chọn Màu nền, sau đó chọn màu phù hợp.

Thiết lập chạm 2 lần sáng màn hình

Thao tác này thực hiện thành công trên những dòng máy Samsung có màn hình tỉ lệ 18:9:5 như Galaxy S8, S8+, Note 8, Galaxy A8, A8+. Các máy hỗ trợ tính năng AOD như Galaxy J3 Pro, J7 Pro, J7+, Note FE và tất cả những máy màn hình Infinity Dislay.

thiet-lap-cham-2-lan-sang-man-hinh-asmart

Mẹo này đặc biệt hữu ích đối với các dòng điện thoại Samsung khi dùng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Khi nhấn 2 lần sáng màn hình, người dùng sẽ mở khóa cập nhật điện thoại nhanh chóng, thuận tiện trong nhiều trường hợp.

Để bật tính năng chạm 2 lần điện thoại sáng màn hình, người dùng vào phần Cài đặt. Sau đó, chọn Màn hình  khóa và bảo mật, chọn Tích bật Alway On Dislay. Tiếp tục sau đó, người dùng quay lại phần cài đặt thanh điều hướng, chọn Mở khóa bằng phím trang chính.

Khôi phục hình ảnh đã xóa

khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-asmart

khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-asmart-1

khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-asmart-2

Nhiều người thường lỡ tay xóa 1 bức ảnh, hoặc cần tìm kiếm lại một bức ảnh đã từng xóa. Để khôi phục ảnh đã xóa, người dùng cần phải đăng nhập tài khoản Samsung Account. Để đăng nhập chọn Cài đặt, chọn Cloud và tài khoản.

Trong thư viên ảnh, người dùng chọn dấu ba chấm phía trên góc phải, chọn phần Cài đặt. Tiếp theo, chọn Thùng rác. Chọn ảnh cần khôi phục và nhấn chọn Khôi phục.  Tuy nhiên, chỉ có thể khôi phục được những ảnh có thời gian xóa dưới 15 ngày.

Chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng dạng bong bóng

Thủ thuật chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng dạng bong bóng, giúp phát huy tối đa tính năng của điện thoại Samsung. Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệp tốt nhất.

chay-da-nhiem-nhieu-ung-dung-dang-bong-bong-asmart

Để bật chế độ chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng dạng bong bóng, người dùng thực hiện các thao tác sau:

  • Chọn Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao. Tiếp tục, chọn Đa cửa sổ, chọn mục Thao tác chia đôi màn hình/ Thao tác xem popup.
  • Khi bật chế độ này, màn hình của ứng dụng sẽ thu nhỏ có 3 biểu tượng theo thứ tự trái qua phải. Bao gồm thu nhỏ khung thành dạng bong bóng, phóng to ứng dụng toàn màn hình và đóng ứng dụng. Để xóa bong bóng, nhấn giữ sẽ hiện xóa với biểu tượng thùng rác.

Khóa ứng dụng

Thêm một thủ thuật nữa cho điện thoại Samsung đó là khóa ứng dụng trong trình đa nhiệm đó là Khóa ứng dụng. Chọn trình đa nhiệm, nhấn chọn dấu 3 chấm.  Tiếp tục chọn Khóa ứng dụng. Người dùng muốn khóa ứng dụng nào thì chọn thẻ của ứng dụng tương ứng. Thao tác này cũng góp phần tiết kiệm dung lượng cho chiếc Samsung của bạn!

khoa-ung-dung-asmart

Thao tác này giúp thẻ của ứng dụng sẽ không bị đóng khi chọn xóa tất cả. Thuận tiện cho người dùng mở lại các thẻ đang sử dụng.

Thủ thuật tăng tốc độ điện thoại

Để tăng tốc độ cho điện thoạiSamsung, người dùng cần vô hiệu hóa đường tắt của nút Home cho trợ lý giọng nói – S Voice.

thu-thuat-tang-toc-do-dien-thoai-asmart

Người dùng muốn thực hiện thao tác này, chọn nút Home để kích hoạt S Voice. Sau đó, chọn dấu ba chấm trong góc trên bên phải, chọn Cài đặt. Bỏ chọn trong mục Open via the home key.

Ẩn album ảnh

Có một thủ thuật hay nữa cho điện thoại Samsung là người dùng có thể ẩn ảnh và album trong Thư viện. Tính năng này có ích để giúp mọi người tránh xa việc xem ảnh và video riêng tư của bạn.

an-album-anh-asmart

Người dùng chọn Thư viện, tiếp theo chọn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Ẩn hoặc Bỏ ẩn album. Chọn các album muốn ẩn, các album đã chọn sẽ không hiển thị trong thư viện cho đến khi bạn bỏ ẩn.

Bật tính năng Dual Messenger – Tin nhắn kép

Tính năng Dual Messenger cho phép sử dụng 2 tài khoản khác nhau cho cùng ứng dụng. Để bật tính năng này, người dùng thực hiện các thao tác sau:

  • Chọn Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao
  • Tiếp theo chọn Dual Messenger và chọn ứng dụng bạn muốn sao chép.

bat-tinh-nang-dual-messenger-asmart

Thủ thuật sử dụng bằng một tay

thu-thuat-su-dung-bang-mot-tay-asmart

Để giải quyết sự bất tiện khi phải kéo căng ngón tay cái của người dùng trên màn hình để chạm được vào một biểu tượng hoặc số trên bàn phím, chế độ dụng bằng một tay trên điện thoại Samsung giúp giả quyết vấn đề này.

Để kích hoạt chế độ này, người dung cần chọn mục Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao. Tiếp theo, chọn bật tính năng Thao tác một tay.

Tiếp đó, để co màn hình lại, trượt ngón tay từ cạnh phải của màn hình. Để kéo lại trong một hành động tương đối nhanh. Để thoát chế độ này, kích vào góc trên cùng bên phải.

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 10 thủ thuật hay nhất cho điện thoại Samsung mượt hơn. Hy vọng bài viết mang đến cho người đọc nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (1 vote)