Xử lý lỗi 3194 khi Restore iPhone ngay lập tức

Bình thường, trong quá trình chúng ta nâng cấp phiên bản mới iOS hoặc khôi khục sao lưu rất thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, trong quá trình restore, cập nhật iPhone, máy có thể xuất hiện lỗi 3194.

Và nếu bạn nào chẳng may bị lỗi 3194 khi restore iPhone thì hãy đọc kỹ bài viết này của A-smart nhé.

Lỗi 3194 khi restore iPhone là gì?

Lỗi 3194 là lỗi chẳng chừa riêng thiết bị Apple nào. Lỗi này thường xuất hiện khi update, restore iPhone, iPad. Biểu hiện rõ nhất để xác định là màn hình xuất hiện thông báo có (3194) ở cuối cùng.

loi-3194-khi-restore-iphone-la-gi

Bởi vậy, những cách dưới đây chúng tôi hướng dẫn có thể áp dụng cho nhiều loại thiết bị khác nhau. Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục khi restore, update iPhone, iPad, iPod,…

Đồng thời, bạn có thể mắc một số lỗi khác có thể sử dụng được cách khắc phục lỗi 3194, ví dụ như:

  • Lỗi 17
  • Lỗi 1639
  • Lỗi 3000 – 3020
  • Lỗi 3100 – 3999

Chỉ cần thực hiện các thao tác mà A-smart hướng dẫn, chỉ từ 1- 3 phút. Máy bạn sẽ lại có thể hoạt động bình thường.
Nguyên nhân nào gây ra lỗi 3194 trên iPhone?

Theo nguyên nhân từ phía Apple. Nguyên nhân trực tiếp gây ra 3194 là thiết bị bị mất kết nối với máy chủ cập nhật phần mềm.

Máy chủ này có vai trò kích hoạt iPhone khi máy thực hiện restore hoặc upgrade. Một khi iPhone đã bị mất kết nối với máy chủ thì máy sẽ không thể tiến hành khôi phục hoặc nâng cấp.

Cũng chính bởi lý do thuộc về máy chủ nên các thiết bị thuộc nhà Táo khác như iPad cũng bị dính lỗi 3194.

Cách sửa lỗi 3194 trên iPhone

Sửa lỗi 3194 bằng file hosts

Lỗi xuất hiện 3194 xuất hiện do mất khả năng giao tiếp/ trao đổi dữ liệu với máy chủ cập nhật. Vậy nên, chúng ta cần kiểm tra lại file host, cụ thể là địa chỉ gs.apple.com có xuất hiện lỗi sai gì không?

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tắt iTunes đi.

Bước 2: Tìm và mở file Hosts ra.

Các tìm file sẽ khác nhau trên từng thiết bị PC/ laptop mà bạn cài đặt iTunes.

Nếu bạn dùng Window, hãy tìm file này ở địa chỉ: C:\windows\system32\drivers\etc\hosts
Còn nếu là MacOS, hãy tới đường dẫn: /ect/hosts

Bước 3: Mở tệp này bằng Notepad (hoặc các phần mềm sửa text tương tự). Ở trên những thiết bị Window, bạn cần chạy với quyền Admin (Run as administrator).

Bước 4: Tìm tới dòng “74.208.105.171 gs.apple.com” ở phần cuối file.

Bước 5: Lúc này tùy theo lỗi mà chúng ta sẽ khắc phục khác nhau. Hãy đọc kỹ cả 2 trường hợp.

Thứ nhất: Trong file host tồn tại dòng “74.208.105.171 gs.apple.com”: Bạn có thể thêm dấu “#” vào đầu dòng hoặc xóa luôn đi.

Trường hợp còn lại, nếu không có dòng này, bạn copy “74.208.105.171 gs.apple.com” và paste (dán) vào vị trí cuối cùng của file host.

Bước 6: Lưu thay đổi và thử cập nhật/ restore iPhone. Máy gần như sẽ không còn báo lỗi 3194 vô cùng khó chịu trên iPhone nữa.

Sửa lỗi 3194 với iTunes

Nếu thực hiện cách trên với file host không được. Bạn cần tiếp tục với các thao tác khác. Đầu tiên, mở file host như hướng dẫn ở trên.

Viết thêm 3 dòng dưới đây vào vị trí cuối cùng:

#74.208.10.249 GS.APPLE.COM
#127.0.0.1 GS.APPLE.COM
#74.208.105.171 GS.APPLE.COM

Lưu thay đổi file và kiểm tra lại xem máy đã hết lỗi chưa.

Sử dụng TinyUmbrella để sửa lỗi 3194

Sử dụng TinyUmbrella cũng là một phương pháp hiệu quả để khắc phục lỗi 3194 khi khôi phục hoặc cập nhật iPhone, iPad.

Trước hết, bạn phải download file Firmware dành cho thiết bị iOS của mà bạn muốn restore (khôi phục lại) hoặc nâng cấp (update). Bạn có thể tải bản iOS Firmware mà bạn cần tại link dưới:

Khi tải xuống iOS Firmware hoàn thành. Bạn cần tải phần mềm Tinyumbrella về để cài đặt. Tiếp đó, dùng cáp sạc Lightning để kế nối iPhone với Pc/ Laptop. Nếu thấy iTunes tự khởi động thì bạn tắt nó đi

Khởi động phần mềm Tinyumbrella rồi chọn “Start TSS Server”. Tiếp đến, bạn sẽ cần khởi động chế độ DFU Device Firmware Upgrade (Nâng cấp phần mềm thiết bị.

su-dung-tinyumbrella-de-sua-loi-3194

Nếu iPhone của bạn đang cập nhật firmware. Bạn hãy nhấn giữ phím Shift và và nhấp chuột chọn nút Restore.

Còn nếu bạn dùng MacOS, thay đổi thao tác một chút là. Bạn phải nhấn phím Option sau đó click chọn nút Restore.

Sau cùng, hãy chọn file IPSW mà bạn đã download về trước đó.

Đây là một rất hiệu quả và dễ thành công. iTunes sẽ khôi phục bản sao lưu và iPhone của bạn không xuất hiện lỗi 3194 khó chịu nữa.

Các cách khác để sửa lỗi 3194 trên iPhone

Vô hiệu hóa tạm thời các phần mềm bảo mật

Bạn có thể tạm ngừng các phần mềm như Firewall (tường lửa) hoặc phần mềm bảo mật khác (Security Software):

Khi bạn không thể tìm thấy dòng gs.apple.com trong file host và thực hiện những cách trên xong vẫn bị lỗi 3194 khi restore. Thì nguyên nhân rất có khả năng chính là do những phần mềm này.

Bạn có thể tắt thêm một số chương trình khác mà bạn có cài thêm. Bởi có thể chúng đang chặn iTunes kết nối với máy chủ cập nhật của Apple.

Kiểm tra file firmware

Trong quá trình restore thiết bị iOS bằng file firmware cũ (tức là những bản Apple đã ngừng đăng ký). Bạn có thể sẽ nhận được thông báo:

“This device isn’t eligible for the requested build”.

cac-cach-khac-de-sua-loi-3194-tren-iphone

Ví dụ, Apple mới tung ra bản cập nhật iOS 13.3.1 và đã cho ngừng đăng ký iOS 8.1.2 hoặc các file firmware khác. Nếu như bạn cứ cố gắng hạ cấp về phiên bản iOS 8.1.2 hoặc các file firmware thấp hơn, thì máy rất dễ xuất hiện lỗi.

Kiểm tra kết nối mạng

Lỗi 3194 thường là do lỗi kết nối, bao gồm cả kết nối mạng. Vậy nên hãy đảm bảo cấu hình mạng của bạn không bị lỗi hay bị virus. Hãy thử kiểm tra những điều sau:

Xác nhận đường truyền mạng vẫn ổn định. Nếu như kết nối mạng bị ngắt kết nối thì máy sẽ báo lỗi để bảo mật cho máy.

Thử khởi động lại máy và router Wifi. Bạn cũng có thể trực tiếp kết nối máy với router để biết Wifi không phải nguyên nhân gây lỗi.

Restore hoặc update lại trên PC/ laptop khác

Một cách tự khắc phục cuối cùng chính là thử sử dụng một iTunes trên thiết bị khác. Có thể máy sẽ restore hoặc update thành công như bình thường.

Nhận trợ giúp từ nhà Táo

Giả sử trong trường hợp, bạn không thể tự khắc phục bằng những cách trên (rất hiếm). Bạn chỉ có thể nhờ đến những người có kinh nghiêm chuyên môn.

Đơn giản là mang máy tới những trung tâm bảo hành Apple chính hãng tại Việt Nam. Hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Và có một cách đơn giản nữa để sửa lỗi 3194 khi restore iPhone đó chính là đem máy đến A-smart Care. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khắc phục một cách MIỄN PHÍ.

5/5 - (1 vote)